Đại diện các hộ gia đình ký cam kết thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Đại diện các hộ gia đình ký cam kết thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

(HBĐT) - Ngày 17/11, xóm Nà Cụt, xã Nà Phòn (Mai Châu) đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2013. Dự ngày hội có đồng chí Hoàng Minh Tuấn, Ủy viên TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành huyện, xã và nhân dân trong xóm.

 

Xóm Nà Cụt có 51 hộ, 217 nhân khẩu, trong đó chủ yếu là dân tộc dân tộc Thái. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy chi bộ, cán bộ, nhân dân đã đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

 

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với việc xây dựng nông thôn mới, năm 2013, 100% hộ dân trong xóm đăng ký thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động. Qua bình xét, xóm có 36 hộ đạt gia đình văn hoá. Trong năm, Ban công tác mặt trận xóm cũng đã vận động 100% hộ gia đình tham gia hưởng ứng cuộc vận động ngày vì người nghèo. Trong năm, xóm đã giúp đỡ ngày công lao động cho 2 hộ gia đình chính sách, hỗ trợ mỗi hộ 40 kg thóc/năm.; vận động hỗ trợ 328 ngày công xây dựng nhà đại đoàn kết cho 1 hộ nghèo. Cuộc vận động đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong xóm, năm 2013, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 6 triệu đồng/năm, 99% hộ có xe máy, 100% hộ có phương tiện nghe nhìn, điện thắp sáng và dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

 

Từ những kết quả đã đạt được, năm 2014,  xóm đề ra các chỉ tiêu cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” gồm giảm tỷ lệ hộ nghèo 3 hộ/năm, xóm đạt lanh hiệu văn hóa, 72% hộ gia đình đạt văn hóa.

 

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã trao quà chúc mừng ngày hội khu dân cư. Uỷ ban MTTQ huyện Mai Châu cũng đã trao 1 suất quà cho 1 hộ nghèo xóm Nà Cụt.

           

 

                                                                                       Đinh Hòa

 

 

 

Các tin khác


Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Tết ấm ở Mường Bi

(HBĐT) - Chỉ còn 1 tuần nữa, cả nước sẽ đón chào năm mới Canh Tý 2020. Trong những ngày này, trên các nẻo đường của vùng đất cổ Mường Bi (Tân Lạc) không khí đón Tết đã ngập tràn. Công tác chuẩn bị cho năm mới diễn ra sôi động và ấm áp.

Nồng đượm hương “rượu trời”

(HBĐT) - Màu vàng nâu tựa hổ phách. Sóng sánh như mật. Thơm ngọt lạ như loài hoa lan nơi rừng sâu... Dù không phải là người thích uống rượu nhưng chỉ qua vài nét phác thảo sơ sơ của ông Hà Văn Phời, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Pheo (Đà Bắc) về loại "rượu trời” mà người dân may mắn có được từ những chuyến đi rừng, chúng tôi đã cảm giác như say trong hương nồng của thứ rượu quý...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục