Đồng chí Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 25/8, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh đã tổ chức hội nghị công bố một số quyết định và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tôn giáo qúy IV. Đồng chí Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Ngày 28/7/2014, BTV Tỉnh ủy đã có Quyết định số 1165-QĐ/TU về việc thành lập Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh, Ban Chỉ đạo có chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trực tiếp là Thường trực Tỉnh ủy những chủ trương, giải pháp về công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua: Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo với 4 chương và 15 điều khoản thi hành, quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, chế độ làm việc, mối quan hệ công tác và điều khoản thi hành; Quyết định về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo tỉnh và dự kiến thành viên tổ giúp việc.

 

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tôn giáo quý IV, hội nghị đã thống nhất sẽ tập trung vào một số phần việc chính như: theo dõi, đôn đốc việc triển khai, thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác tôn giáo; khảo sát, nắm tình hình việc triển khai, thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác tôn giáo tại các huyện, thành phố. Quý IV, Ban Chỉ đạo cũng sẽ tập trung tham mưu cho BTV Tỉnh ủy tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 12/3/2003 của BCH T.Ư Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo; Tổng kết 10 năm thực hiện Thông báo số 160 - TB/TW ngày 15/11/2004 của Ban Bí thư Trung ương (khóa IX) về "Chủ trương công tác đối với đạo Tin lành". Cũng trong Qúi IV, Ban Chỉ đạo sẽ tổ chức thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà các tổ chức tôn giáo; đánh giá kết quả hoạt động năm 2014 và xây dựng chương trình công tác của Ban Chỉ đạo năm 2015.

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ ra một số hạn chế trong việc quản lý nhà nước về công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Các thành viên Ban Chỉ đạo cần tăng cường nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn; phối hợp giải quyết trong thẩm quyền và báo cáo cấp trên giải quyết các vụ việc diễn ra, đảm bảo không để hình thành điểm “nóng”. Đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới cần có sự kiểm tra, xem xét, hướng dẫn các cơ sở đã xây dựng điểm thờ tự hoạt động đúng pháp luật, không để xảy ra mất an ninh trật tự; đảm bảo không để xuất hiện đạo lạ hoạt động trái phép trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác tôn giáo nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác tôn giáo. Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cần tăng cường sự phối hợp giữa các thành viên Ban Chỉ đạo trong việc nắm tình hình nhân dân, tình hình tôn giáo để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tôn giáo; tạo điều kiện để đồng bào các tôn giáo sống tốt đời, đẹp đạo; góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH, củng cố QP – AN và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vùng đồng bào tôn giáo ngày càng vững mạnh.

 

                                                                      Dương Liễu

 

 

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục