Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 25/8, tại phòng họp 102, UBND tỉnh, Hội đồng thẩm định Quy hoạch Du lịch tổ chức hội nghị thẩm định quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2014- 2020, tầm nhìn đến 2030. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch du lịch chủ trì hội nghị.

 

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình do Sở VH-TT&DL là chủ đầu tư; đơn vị tư vấn là Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch. Quy hoạch có 4 phần chính, gồm: Ví trí, mục tiêu và chiến lược phát triển du lịch tỉnh trong thời gian qua; hiện trạng phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình; định hướng phát triển du lịch tỉnh; giải pháp và thực hiện quy hoạch phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2014- 2020, tầm nhìn đến 2030. Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định Quy hoạch du lịch và ý kiến phản biện đánh giá về quy hoạch. Trong đó khẳng định, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh đã tuân thủ theo trình tự đề cương đã được phê duyệt. Quy hoạch đã đánh giá được thực trạng phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình; mục tiêu, không gian phát triển du lịch và định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới... Tuy nhiên, quy hoạch vẫn còn một số hạn chế như: Một số nội dung chưa trọng tâm và số liệu cần bổ sung cho chính xác, phù hợp với thời điểm hiện tại. Trong định hướng phát triển cần có những giải pháp cụ thể phù hợp với điều kiện KT-XH của tỉnh; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, Nhà nước và nhân dân cùng làm để tăng tính khả thi trong thực hiện quy hoạch. Chưa làm rõ những khó khăn và thuận lợi trong phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh hiện nay. Chưa nêu các giải pháp cụ thể về thu hút đầu tư, tuyên truyền quảng bá, đầu tư phát triển nguồn nhân lực cho phát triển du lịch. Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh cần phải phù hợp gắn với Quy hoạch phát triển của tỉnh và quy hoạch phát triển vùng Tây Bắc…

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cho rằng: Sở VH-TT&DL đã có sự cố gắng trong thực hiện Quy hoạch và lựa chọn được đơn vị tư vấn có năng lực. Đơn vị tư vấn đã dành thời gian, công sức, trí tuệ cho quy hoạch. Qua ý kiến đánh giá của các thành viên Hội đồng thẩm định, phản biện và kết quả tổng số có 17 phiếu phát ra có 13 phiếu xếp loại khá, 4 phiếu xếp loại tốt. Như vậy, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2014- 2020, tầm nhìn đến 2030 cơ bản được thông qua. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị Sở VH-TT&DL chú trọng tổng hợp lại các ý kiến đóng góp tại hội nghị. Những ý kiến phù hợp cần đưa vào chỉnh sửa, bổ sung sớm để hoàn thiện Quy hoạch trình các cấp có thẩm quyền phê duyêt. Trong đó yêu cầu phải phù hợp với quy hoạch phát triển của tỉnh, quy hoạch vùng và quy hoạch chung của cả nước.

 

 

                                                                                  P.V

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục