Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh tặng giấy khen của BCĐ phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tỉnh tặng giấy khen cho BCĐ huyện.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh tặng giấy khen của BCĐ phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tỉnh tặng giấy khen cho BCĐ huyện.

(HBĐT) - Tối 4/9, BCĐ phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” huyện Kim Bôi đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2014. Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện, thành phố; Huyện ủy, UBND huyện và đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Kim Bôi.

 

Mở đầu chương trình "Đêm hội trăng rằm" huyện Kim Bôi năm 2014 là màn múa lân truyền thống sôi động và các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tổ khúc đón trăng mang đậm đà bản sắc dân tộc với các nhân vật từ lâu đã trở nên thân quen với các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp Tết Trung thu như chị Hằng, chú Cuội cung trăng. Trong chương trình, các đại biểu đã được nghe thư của Chủ tịch nước gửi các em thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Bài phát biểu khai mạc chương trình của lãnh đạo huyện Kim Bôi đã nêu rõ: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trẻ em hôm nay được vui chơi, học tập đảm bảo sự phát triển toàn diện. Năm học vừa qua, các cháu học sinh trong huyện đã thu được nhiều thành tích cao trong học tập. Với tinh thần “Trung thu kết nối yêu thương”, giành nhiều hành động, món qua, tình yêu thương cho các em ở vùng sâu, xa, có hoàn cảnh khó khăn…

 

       

     Tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc trong “Đêm hội trăng rằm".

 

Cũng trong chương trình, BCĐ phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tỉnh đã tặng giấy khen cho BCĐ huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động các nhà trường tham gia phong trào. Sở GD&ĐT đã tặng 10 suất quà, huyện Kim Bôi tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Kết thúc chường trình, các em thiếu niên, nhi đồng đã được chung vui, phá cỗ trong không khí vui tươi, phấn khởi.

 

 

                                                                                          PV

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục