"Vượt tàu hỏa rất nguy hiểm", tranh đoạt Giải A của Nguyễn Minh Khoa, Trường Tiểu học Ngô Quyền (Hà Nội).

Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Trung tâm Triển lãm văn hóa, nghệ thuật Việt Nam phối hợp Hội Mỹ thuật Việt Nam, báo Lao động Thủ đô và các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm mỹ thuật cùng nhiều hoạt động tại trung tâm từ ngày 8 đến 12-10.

 

Triển lãm mỹ thuật Thủ đô năm 2014, trưng bày 318 tác phẩm của 318 tác giả, với nhiều thể loại: hội họa, đồ họa, điêu khắc; phong phú về chất liệu: sơn mài, sơn dầu, lụa, khắc gỗ, compozit, acrylic. Mỗi tác phẩm đều có ngôn ngữ độc đáo, mang dấu ấn riêng của từng tác giả, khắc họa nhiều khía cạnh trong đời sống sinh hoạt, phong cảnh tươi đẹp của thủ đô nghìn năm văn hiến, đồng thời tái hiện phong tục tập quán, lễ hội, sản xuất, chiến đấu...

Ngoài ra, triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm của các họa sĩ đoạt Giải thưởng Mỹ thuật thủ đô qua các thời kỳ. Đặc biệt, có 22 tác phẩm của các nghệ sĩ tạo hình thành phố Seoul (Hàn Quốc) gửi đến chào mừng ngày lễ lớn của Hà Nội.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trưng bày nhiều tác phẩm của các em thiếu nhi đoạt giải tại cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Văn hóa giao thông” do Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam phối hợp tổ chức.

Vào tối 8-10, tại trung tâm sẽ diễn ra buổi giao lưu, nghệ thuật “Doanh nhân Hà Nội với Thủ đô 60 năm xây dựng và phát triển” nhằm tái hiện lại ký ức hào hùng của quân và dân thủ đô, trong đó nổi bật là lực lượng công nhân, viên chức, lao động, doanh nhân những năm 1954, thể hiện những nỗ lực của 60 năm xây dựng và phát triển.

Nhân dịp này, Ban tổ chức sẽ trao quà tặng cho 60 gia đình có người thân là anh hùng, liệt sĩ, người có công giai đoạn 1954 và có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở vùng biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

 

                                                                        Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục