Lãnh đạo UBND huyện trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Lãnh đạo UBND huyện trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

(HBĐT) - Ngày 2/6, huyện kỳ Sơn đã đổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em.

 

Với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”, đến với Diễn đàn các em nhỏ đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đến với các đồng chí lãnh đạo, các ban, ngành và các tổ chức liên quan. Đó là các chủ đề liên quan đến tình trạng học sinh nghiện game online, tình trạng bỏ học ở học sinh, lao động nặng nhọc ở trẻ em, vấn đề ô nhiễm môi trường… và thông điệp mà các em muốn gửi đến các đồng chí lãnh đạo huyện, các cấp ngành liên quan đã, đang và sẽ làm gì, có giải pháp gì để giảm các tình trạng trên và trẻ em được quan tâm, chăm sóc phát triển toàn diện.

 

Thông qua Diễn đàn này không chỉ tạo điều kiện cho trẻ em được quyền bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình mà thông qua đó còn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong thực hiện quyền của trẻ em. Tạo cho trẻ em quyền làm chủ, được mạnh dạn bày tỏ cảm xúc, mong muốn và cần được xã hội, người lớn quan tâm chia sẻ, để các em yên tâm và có động lực vươn lên trong học tập, đạt được nhiều thành tích cao.

 

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện đã trao 110 suất học bổng trị giá mỗi suất 200.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

 

* Ngày 1/6, huyện Yên Thuỷ phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới - phát triển vùng Yên Thuỷ tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”.

          

    Các đội đưa ra thông điệp tại Diễn đàn trẻ em huyện Yên Thuỷ năm 2015.

 

Tham dự Diễn đàn có 6 đội thi thuộc 6 trường tiểu học, THCS đến từ 4 xã vùng 135 của huyện là Lạc Hưng, Lạc Lương, Hữu Lợi, Lạc Sỹ và 5 học sinh tiêu biểu của các trường THCS các xã, thị trấn còn lại. Mỗi đội thi có 20 em. Qua diễn đàn các em thể hiện tài năng hùng biện, ca, kịch, nhạc, họa. Từ đó, mỗi đội đưa ra các thông điệp và 4 câu hỏi với chủ đề về tai nạn giao thông, đuối nước, tình trạng hôn nhân ảnh hưởng đến trẻ em, hệ luỵ của game online, chế độ, chính sách đối với trẻ em vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn, trẻ em phải lao động trong điều kiện độc hại... Câu hỏi của các em đã được lãnh đạo UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể trả lời trực tiếp tại diễn đàn.

 

Trong Tháng hành động vì trẻ em, đặc biệt là dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, UBND huyện Yên Thuỷ đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã, thị trấn và ban, ngành, đoàn thể, trường học tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thăm hỏi và tặng quà thiếu nhi trên địa bàn. Nhân dịp này, huyện đã hỗ trợ tặng quà thiếu nhi cho 13 xã, thị trấn với tổng số tiền 30 triệu đồng.

 

 

 

                                Đ.H – H.L

 

 

 

Các tin khác


Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh

(HBĐT) - Ngày 9/7, tại xã Văn Sơn, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn.

Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục