Đông đảo công nhân khu công nghiệp Lương Sơn tham dự buổi nói chuyện chuyên đề nhân ngày gia đình Việt Nam.

Đông đảo công nhân khu công nghiệp Lương Sơn tham dự buổi nói chuyện chuyên đề nhân ngày gia đình Việt Nam.

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, Sở VH - TT & DL đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề xây dựng gia đình hạnh phúc và tuyên truyền phòng - chống ma túy, mại dâm. Dự buổi nói chuyện có lãnh đạo, đại diện Bộ VH - TT & DL, LĐLĐ tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh và đông đảo công nhân thuộc khu công nghiệp Lương Sơn.

 

Buổi nói chuyện đã xoay quanh cách ứng xử giữa vợ chồng, cách nuôi dạy con, đề cao tình nghĩa, đạo lý vợ chồng. Qua những mẩu chuyện giản dị, đời thường, nhưng có nội dung sâu sắc, bổ ích và lý thú, mọi người có dịp bày tỏ tâm tư, suy nghĩ cùng nhau xây dựng tổ ấm, phát huy truyền thống gia đình Việt Nam vì mục tiêu “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Thông qua cách diễn thuyết hấp dẫn, diễn giả đã đưa ra dẫn chứng sinh động về những tình huống xảy ra trong sinh hoạt gia đình, sự đổi thay của gia đình theo từng thời đại, những nét đặc trưng của gia đình truyền thống và gia đình hiện đại, vai trò của phụ nữ trong việc “giữ lửa”, cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, cách nuôi dạy con cái thành đạt… Buổi nói chuyện đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về “Kỹ năng làm cha mẹ”. Đồng thời, cán bộ, công nhân đã được truyền thông về phòng chống ma túy, mại dâm,  nghe báo cáo tình hình tội phạm về ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh để từ đó có những định hướng đúng đắn trong giáo dục con em mình tránh nguy cơ vi phạm pháp luật và mắc TNXH.

 

Cũng tại buổi nói chuyện, mọi người đã được đặt câu hỏi liên quan đến lĩnh vực gia đình và vấn đề về ma túy, mại dâm.

 

 

                                             P.V

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục