Khu vực lên xuống cáng Thung Nai đã trở nên thông thoáng.

Khu vực lên xuống cáng Thung Nai đã trở nên thông thoáng.

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Quản lý bến cảng Thung Nai đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, tiến hành giải tỏa 11 hộ buôn, bán kinh doanh của xã, trả lại mặt bằng thông thoáng cho cảng Thung Nai, tạo điều kiện thuận lợi và xây dựng hình ảnh đẹp cho khách tham quan du lịch lòng hồ Sông Đà.

 

Cảng Thung Nai là điểm tiếp nhận khách du lịch lòng hồ Hòa Bình. Số lượng khách du lịch thăm quan qua cảng này tăng, từ đầu năm đến nay, đã đón 27.000 lượt du khách lên xuống du lịch lòng hồ. Trưởng BQL cảng Thung Nai Bùi Phạm Văn Biên cho biết: Vấn đề các hộ kinh doanh lấn chiếm mặt bằng lên xuống cảng tồn tại từ  nhiều năm đến nay đã được giải quyết. Đơn vị đã bố trí xây dựng cho các hộ kinh doanh phạm vi giải tỏa vào khu vực thuận tiện để tiếp tục kinh doanh, tổ chức duy tu, bảo dưỡng các hạng mục công trình, dọn dẹp vệ sinh bến bãi, giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng cảng Thung Nai trở thành cảng du lịch đáp ứng yêu cầu quy hoạch phát triển du lịch khu vực hồ sông Đà.

 

 

                                                                             

 

                                                                   Lê Chung

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục