(HBĐT) - Thượng tá Nguyễn Đức Dung, Trưởng Ban Khoa học quân sự (KHQS) Bộ CHQS tỉnh là điển hình tiêu biểu trong phong trào phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ, học tập và làm theo lời Bác của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.


Hơn 12 năm công tác tại Bộ CHQS tỉnh, từ cương vị trợ lý Tuyên huấn đến Phó Chánh Văn phòng, hiện làm Trưởng Ban KHQS, thượng tá Nguyễn Đức Dung đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu, làm việc với tinh thần "Tích cực - chủ động - trách nhiệm - chất lượng”, phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Đồng chí cùng tập thể đơn vị đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong LLVT tỉnh để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Năm 2013, đồng chí Nguyễn Đức Dung đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh thành lập Hội đồng KHQS, xây dựng và ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng KHQS để triển khai cho các cơ quan, đơn vị thực hiện có nền nếp, đạt hiệu quả (trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo Quy chế hoạt động sáng kiến của Quân khu và của Hội đồng sáng kiến tỉnh Hòa Bình). Từ quy chế này, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tin tưởng giao đồng chí nghiên cứu xây dựng Quy chế làm việc của Bộ CHQS tỉnh năm 2014, đến năm 2016 chỉnh sửa, bổ sung.


Thượng tá Nguyễn Đức Dung, Trưởng Ban Khoa học quân sự - Bộ CHQS tỉnh (người đứng) gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua, đồng chí đã tham mưu cho Hội đồng KHQS Bộ CHQS tỉnh tổ chức 2 hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; tổ chức thẩm định, đánh giá, xét duyệt và công nhận 144 sáng kiến, giải pháp công tác trong các cơ quan, đơn vị. Có nhiều sáng kiến tham gia các hội thi đạt giải cao, hiệu quả thiết thực, được ứng dụng vào các hoạt động quân sự của cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh. Trong năm 2018, Ban KHQS phối hợp tổ chức tốt Hội thi "Sáng kiến, cải tiến mô hình, trang thiết bị hậu cần”, với 58 sáng kiến tham gia, có 23 sáng kiến đạt giải cấp tỉnh; lựa chọn 10 sáng kiến tiêu biểu tham gia dự thi cấp Quân khu (có 1 sáng kiến đạt giải B, 6 sáng kiến đạt giải C, 4 đồng chí được tặng giấy khen).

Bên cạnh công tác phối hợp, đồng chí Nguyễn Đức Dung trực tiếp nghiên cứu thực hiện sáng kiến, giải pháp là nghiên cứu, biên soạn đề tài, công trình lịch sử "Một số trận đánh điển hình của quân và dân tỉnh Hòa Bình trong kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược (1945 - 1975)", được xuất bản, phát hành vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập LLVT tỉnh Hòa Bình 16/8/1947 - 16/8/2017. Đây là công trình có giá trị và ý nghĩa sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho LLVT và nhân dân trong tỉnh; cung cấp những bài học kinh nghiệm chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu... Sáng kiến giải pháp được Phòng KHQS Quân khu 3 ghi nhận, đánh giá cao, được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng bằng khen. Hiện nay, sáng kiến được một số cơ quan, đơn vị nghiên cứu áp dụng trong Quân khu.

Từ đầu năm đến nay, đồng chí Dung phối hợp thực hiện 3 sáng kiến được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 khen thưởng, trong đó có 2 sáng kiến đạt giải A, 1 sáng kiến đạt giải B. Riêng sáng kiến đạt giải A là nâng cao hiệu quả giúp đỡ 4 xã đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, giai đoạn 2018-2020 lựa chọn tham gia thi cấp Bộ Quốc phòng. Bên cạnh đó, trên cương vị là Bí thư chi bộ, đồng chí Dung luôn gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, biết lắng nghe, khơi dậy được tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của tập thể, cùng với tập thể chi bộ xây dựng Ban KHQS vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Chung Lê


Các tin khác


Kỹ sư lâm nghiệp về quê... nuôi ruồi

(HBĐT) - Với nhiều người, ruồi là loài côn trùng gần như vô dụng và chẳng mấy sạch sẽ. Vì vậy, ít ai nghĩ rằng, chàng kỹ sư 9X sống giữa trung tâm TP Hòa Bình lại có thể khởi nghiệp từ nghề nuôi ruồi. Chàng trai đó là Nguyễn Trung Hùng, kỹ sư lâm nghiệp 25 tuổi, ở khu Thủy sản, phường Phương Lâm. Sau khi tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp, Hùng trở về nhà để tiếp tục ôn thi cao học. Khoảng thời gian này đã tạo cho Hùng nhiều cảm hứng để thực hiện ý tưởng của mình.

Nữ sinh Hoa Trạng nguyên nuôi khát vọng trở thành nhà quản lý chuỗi cung ứng

(HBĐT) - Từng là học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình), em Bùi Phúc Nguyên Anh, sinh năm 2001, đã mang niềm tự hào về cho thầy cô, gia đình và bạn bè, khi được tuyển thẳng vào 3 trường đại học: Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương. Nguyên Anh đã chọn trường Đại học Ngoại thương, hiện là sinh viên Khoa Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Người đảng viên miệt mài sưu tầm những hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ

(HBĐT) - Xuất phát từ tình cảm tôn kính và biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu, những năm qua, đồng chí Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Lão - nay là xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) đã sưu tầm hàng nghìn bức ảnh, tư liệu về Bác, đóng thành từng tập mang tên "Theo dấu chân Người” để tri ân, lưu giữ, giới thiệu đến các đảng viên và học sinh trên địa bàn xã.

Hội viên đi đầu trong phong trào “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Kiên cường, dũng cảm trong chiến tranh, để lại một phần cơ thể trên chiến trường, trải qua nhiều đau thương, mất mát nhưng khi trở về quê hương, ông đã vượt lên hoàn cảnh, vượt qua thương tật, mạnh dạn, sáng tạo, nắm bắt cơ hội, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở địa phương. Đó là thương binh hạng 4/4 Phạm Văn Thuật, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cựu chiến binh (CCB) tỉnh, hội viên NCT xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình).

Người bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân

(HBĐT) - Tôi đã gặp và phối hợp công việc với anh nhiều năm nay, nhưng mỗi lần đi cùng anh xuống thôn, xóm thăm bệnh nhân và hộ gia đình người có H., tôi càng thấu hiểu sự tâm huyết, nhiệt tình của anh dành cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS của địa phương. Anh là bác sỹ Vì Văn Hoàn, Phó Khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, cán bộ chuyên trách phòng, chống HIV/AIDS huyện Mai Châu.

Cán bộ Đoàn tiêu biểu học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Phạm Thị Ngọc Ánh, Trưởng Ban đoàn kết, tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn Hòa Bình là cán bộ, công chức năng động, trách nhiệm, cùng niềm đam mê cháy bỏng với các hoạt động tình nguyện. Ánh bộc bạch: Bí quyết của tôi là học Bác tinh thần vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi luôn dặn chính mình, muốn thanh niên không xa rời tổ chức thì điều kiện tiên quyết là phải nâng cao chất lượng phong trào”. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục