(HBĐT) - Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng và chọn cách "đứng sau” hỗ trợ chồng phát triển doanh nghiệp (DN). Đó là câu chuyện của nữ doanh nhân, "bông hồng vàng” Nguyễn Thị Mỹ, kế toán, chịu trách nhiệm chung trong quản lý, điều hành hoạt động Công ty TNHH đầu tư và xây dựng (ĐT&XD) Mỹ Phong. Vẫn biết để thành công trên thương trường sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, khắc nghiệt, đặc biệt là với một doanh nhân nữ. Tuy nhiên, bà Mỹ luôn có niềm tin và thành công của DN thời gian qua là minh chứng sống động cho điều đó. "Bông hồng vàng" Nguyễn Thị Mỹ - doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp.


"Bông hồng vàng" Nguyễn Thị Mỹ - doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp. 

Công ty TNHH ĐT&XD Mỹ Phong có trụ sở tại thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn), được thành lập, đi vào hoạt động năm 2000 với ngành nghề chủ yếu là kinh doanh vật liệu xây dựng, xây dựng các công trình thủy lợi, giao thông trên địa bàn huyện, tỉnh và các công trình ngoại tỉnh. Công ty thường xuyên coi trọng công tác an toàn lao động, bám sát các công trình đang thi công, tập trung chỉ đạo thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng quy cách theo đúng bản vẽ thi công. Những năm qua, công ty đã thực hiện hàng trăm công trình xây dựng các loại, đạt doanh thu năm sau cao hơn năm trước, đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước.

Công ty tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 150 công nhân, lao động thời vụ theo công trình có thời điểm lên tới 300 - 400 người. Trong số các công trình công ty đầu tư xây dựng phải kể đến Dự án Trung tâm thương mại và nhà ở khu vực bờ trái sông Đà (TP Hòa Bình) và một số dự án công ty đang thực hiện như: Chương trình biến đổi khí hậu ở Lạc Sơn với các hạng mục xây dựng công trình thủy lợi, giao thông; đường 435; công trình cải tạo nâng cấp cầu Trắng (TP Hòa Bình)... 

Được đánh giá là người năng động,   sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành  DN, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với công việc do Ban Giám đốc giao, bà Nguyễn Thị Mỹ có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong DN, góp phần cùng DN nâng cao hiệu quả SX-KD và năng lực cạnh tranh. Bên cạnh đó, bà Mỹ luôn động viên, khen thưởng kịp thời cán bộ có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công ty. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của DN. Không chỉ tập trung SX-KD, bà Mỹ cùng với thành viên Hội đồng quản trị công ty tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như: giúp đỡ người nghèo, ủng hộ các địa phương gặp thiên tai, bão lũ, tri ân gia đình chính sách, đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, quỹ khuyến học…

Để phát triển bền vững trong thời gian tới, công ty tiếp tục nghiên cứu đầu tư, đổi mới công nghệ và nâng cao năng lực thực hiện các ngành nghề kinh doanh hiện có. Với những thành tích đã đạt được, bà Nguyễn Thị Mỹ nhiều năm liền được các cấp, ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua. Tự hào khi nhận được danh hiệu cao quý nữ doanh nhân "Bông hồng vàng", bà chia sẻ luôn mong muốn tiếp tục được cống hiến cho xã hội, có thể kết nối, tạo nền tảng chung cho sự phát triển của các DN, đặc biệt cho phụ nữ là doanh nhân và những người có đam mê trên con đường khởi nghiệp kinh doanh.


              Đinh Thắng

Các tin khác


Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm, trách nhiệm

(HBĐT - Không chỉ tận tâm, trách nhiệm và xây dựng thành công mô hình tiết kiệm tại chi, tổ hội, chị Hà Thị Hậu, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Tam Hòa, xã Tân Sơn (Mai Châu) còn là tấm gương tiêu biểu về nghị lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và hỗ trợ chị em, hội viên cùng phát triển.

Thượng tá Hà Huy Chiến - điển hình trong phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Trong quá trình công tác và phấn đấu, nhất là trên cương vị Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đà Bắc, Thượng tá Hà Huy Chiến đã không ngừng cố gắng rèn huyện, phấn đấu tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP).

Hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất

(HBĐT) - Thoạt nhìn không thể nghĩ người thanh niên có nước da trắng trẻo, vóc dáng khá thư sinh lại là ông chủ của những vạt ruộng trồng bí đỏ, ngô ngọt, dưa chuột Nhật, chanh leo làm hàng hóa. Trò chuyện mới biết đó là một nông dân thực thụ, không ngại khó, ngại khổ, chân lấm, tay bùn để hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất. Anh là Bùi Thanh Sơn, Giám đốc HTX nông nghiệp xanh Kim Bôi.

Bí thư Đoàn trường 14 lần hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, nhất là đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo. Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", anh Nguyễn Tiến Long, Bí thư Đoàn Thanh niên trường mầm non Hoa Hồng, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) luôn nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Anh đã 14 lần tham gia hiến máu.

Trưởng khu có uy tín trong cộng đồng và xã hội

(HBĐT) - Đến khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) hỏi thăm về ông Bùi Thanh Ưởm không ai là không biết. 27 năm làm trưởng khu, hiện đang là Phó Bí thư chi bộ khu 7, tuy đã có tuổi nhưng ông vẫn luôn nhiệt huyết, năng nổ, trách nhiệm với mọi công việc của cộng đồng, xã hội. Ông Ưởm được nhân dân bầu là người có uy tín tiêu biểu của khu dân cư và thị trấn. Khi nhắc đến ông, mọi người hết lòng khen ngợi, quý mến, kính trọng.

Đảng viên Bùi Văn Hiệp đi đầu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Đảng viên, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Huy Chỉ Bùi Văn Hiệp, xã Hùng Tiến (Kim Bôi) được cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn đánh giá cao về tinh thần năng động, mạnh dạn, sáng tạo, đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp, đa dạng hóa ngành nghề để tạo việc làm, thu nhập cho xã viên và lao động địa phương. Những năm gần đây, cây sả được xã xác định là nông sản mũi nhọn, hướng tới xây dựng sả thương phẩm và tinh dầu sả thành sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, trong đó, HTX giữ vai trò nòng cốt trong sản xuất, chế biến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục