(HBĐT) - Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng và chọn cách "đứng sau” hỗ trợ chồng phát triển doanh nghiệp (DN). Đó là câu chuyện của nữ doanh nhân, "bông hồng vàng” Nguyễn Thị Mỹ, kế toán, chịu trách nhiệm chung trong quản lý, điều hành hoạt động Công ty TNHH đầu tư và xây dựng (ĐT&XD) Mỹ Phong. Vẫn biết để thành công trên thương trường sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, khắc nghiệt, đặc biệt là với một doanh nhân nữ. Tuy nhiên, bà Mỹ luôn có niềm tin và thành công của DN thời gian qua là minh chứng sống động cho điều đó. "Bông hồng vàng" Nguyễn Thị Mỹ - doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp.


"Bông hồng vàng" Nguyễn Thị Mỹ - doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp. 

Công ty TNHH ĐT&XD Mỹ Phong có trụ sở tại thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn), được thành lập, đi vào hoạt động năm 2000 với ngành nghề chủ yếu là kinh doanh vật liệu xây dựng, xây dựng các công trình thủy lợi, giao thông trên địa bàn huyện, tỉnh và các công trình ngoại tỉnh. Công ty thường xuyên coi trọng công tác an toàn lao động, bám sát các công trình đang thi công, tập trung chỉ đạo thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng quy cách theo đúng bản vẽ thi công. Những năm qua, công ty đã thực hiện hàng trăm công trình xây dựng các loại, đạt doanh thu năm sau cao hơn năm trước, đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước.

Công ty tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 150 công nhân, lao động thời vụ theo công trình có thời điểm lên tới 300 - 400 người. Trong số các công trình công ty đầu tư xây dựng phải kể đến Dự án Trung tâm thương mại và nhà ở khu vực bờ trái sông Đà (TP Hòa Bình) và một số dự án công ty đang thực hiện như: Chương trình biến đổi khí hậu ở Lạc Sơn với các hạng mục xây dựng công trình thủy lợi, giao thông; đường 435; công trình cải tạo nâng cấp cầu Trắng (TP Hòa Bình)... 

Được đánh giá là người năng động,   sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành  DN, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với công việc do Ban Giám đốc giao, bà Nguyễn Thị Mỹ có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong DN, góp phần cùng DN nâng cao hiệu quả SX-KD và năng lực cạnh tranh. Bên cạnh đó, bà Mỹ luôn động viên, khen thưởng kịp thời cán bộ có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công ty. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của DN. Không chỉ tập trung SX-KD, bà Mỹ cùng với thành viên Hội đồng quản trị công ty tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như: giúp đỡ người nghèo, ủng hộ các địa phương gặp thiên tai, bão lũ, tri ân gia đình chính sách, đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, quỹ khuyến học…

Để phát triển bền vững trong thời gian tới, công ty tiếp tục nghiên cứu đầu tư, đổi mới công nghệ và nâng cao năng lực thực hiện các ngành nghề kinh doanh hiện có. Với những thành tích đã đạt được, bà Nguyễn Thị Mỹ nhiều năm liền được các cấp, ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua. Tự hào khi nhận được danh hiệu cao quý nữ doanh nhân "Bông hồng vàng", bà chia sẻ luôn mong muốn tiếp tục được cống hiến cho xã hội, có thể kết nối, tạo nền tảng chung cho sự phát triển của các DN, đặc biệt cho phụ nữ là doanh nhân và những người có đam mê trên con đường khởi nghiệp kinh doanh.


              Đinh Thắng

Các tin khác


Người nông dân tiêu biểu ở xã Phú Lai

(HBĐT) - Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Quyết, xóm Rò, xã Phú Lai (Yên Thủy) đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Nhiều năm liền gia đình anh được công nhận là hộ điển hình SX-KD giỏi của địa phương. 

Cán bộ “3 cùng”được dân bản tin yêu

(HBĐT) - Mỗi chuyến công tác về cơ sở, đối với đại úy Nguyễn Tiến Hiệp, Đội trưởng, Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh) như được trở về gia đình của mình. Bước chân người cán bộ trẻ in dấu trên khắp các bản làng vùng cao của tỉnh, anh luôn sâu sát cơ sở "3 cùng” với đồng bào dân tộc để giữ sự bình yên cho nhân dân. Với hành trang là tấm lòng nhân ái, sẻ chia, anh luôn tâm niệm rằng, chỉ khi được dân tin, dân yêu, dân giúp đỡ thì Công an mới hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Người "giữ lửa" ở xóm Xạ Múc

(HBĐT) - Phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, sau khi về hưu, bà Đinh Thị Dung, xóm Xạ Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) tiếp tục đảm nhiệm nhiều công việc ở khu dân cư, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng NTM.

Doanh nhân Nguyễn Công Tải - thành công nhờ năng lực và uy tín

(HBĐT) - Để đến với thành công, mỗi doanh nhân sẽ có cách đi riêng và chiến lược kinh doanh khác nhau. Với doanh nhân Nguyễn Công Tải, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và thương mại Đức Tải, xóm 9, xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình), thành công anh có được nhờ vào năng lực và uy tín.

Kỹ sư lâm nghiệp trẻ đam mê ươm, trồng cây đặc sản

(HBĐT) - 27 tuổi, anh Bùi Văn Đồng, đoàn viên chi đoàn xóm Tân Lập, xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) đã tìm được cho mình hướng đi khiến nhiều người ngưỡng mộ. Là người đầu tiên của xã Lỗ Sơn áp dụng thành công khoa học, kỹ thuật vào ươm, trồng các loại cây. Sau 4 năm, với sự cần cù, chịu khó, vườn ươm giổi - cây đặc sản của chàng kỹ sư trẻ người Mường cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục