(HBĐT) - Nhiệt tình, hăng hái, luôn hết lòng với công việc, vì cộng đồng là cảm nhận của nhiều người dân, nhất là hội viên chi hội phụ nữ tổ 15, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) khi nhắc tới bà Nguyễn Thị Đông, cán bộ phụ nữ đã về hưu với tấm lòng vàng. Năm nay, dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng bà Đông vẫn luôn quan tâm, dõi theo các hoạt động, công tác Hội Phụ nữ.Bà Nguyễn Thị Đông (thứ hai từ trái sang) cũng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ cho hội viên Vì Thị Hương, chi hội xóm Vân Nam, xã Quang Tiến (TP Hoà Bình).

Bà Nguyễn Thị Đông sinh năm 1935, bà tham gia hoạt động trong Hội LHPN khi còn rất trẻ. Từ năm 1960-1975, với vai trò là cán bộ Hội LHPN, bà luôn tích cực, tiên phong trong các hoạt động của Hội, từ đó tạo niềm tin cho chị em hội viên, vận động họ cùng phấn đấu học tập, lao động để thoát khỏi cái đói, cái nghèo. Với nhiệt huyết và quyết tâm của mình, bà đã đem đến "ánh sáng” cho không ít hội viên phụ nữ tại địa phương. Từng được phân công đảm nhiệm nhiều vị trí như: cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, UV BCH Hội LHPN huyện Kỳ Sơn (cũ), UV BTV Hội LHPN tỉnh... Dù ở cương vị nào, bà cũng luôn nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Hội, sự tiến bộ của phụ nữ trong tỉnh. Với sự nỗ lực, tâm huyết trong công tác Hội Phụ nữ, bà Đông đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, BCH T.Ư Hội LHPN Việt Nam.

Từ năm 1982, sau khi nghỉ hưu theo chế độ, bà Đông vẫn tích cực tham gia các hoạt động, ủng hộ các cuộc thi đua, phong trào của Hội LHPN tỉnh cũng như của chi hội phụ nữ tại tổ dân phố nơi đang sinh sống. Bà Đông chia sẻ: Dù nghỉ hưu đã lâu, nhưng những năm qua, tôi chưa bao giờ ngừng trăn trở, suy nghĩ về những mảnh đời hội viên khó khăn. Tôi vẫn thường xuyên cùng hội viên phụ nữ tại địa phương vận động, kêu gọi những nhà hảo tâm, hội viên có điều kiện sống tốt hơn giúp đỡ, hỗ trợ những hội viên hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, để không ai bị bỏ lại phía sau. 

Năm 2019, được gia đình ủng hộ, đồng tình, bà Đông đã đóng góp 50 triệu đồng cho Hội LHPN tỉnh với mong muốn giúp đỡ những phụ nữ khó khăn có nhà ở, có điều kiện để phát triển kinh tế, từng bước xóa đói, giảm nghèo. 
Đồng chí Bùi Thị Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo (Hội LHPN tỉnh) cho biết: Từ số tiền bà Nguyễn Thị Đông đóng góp, Hội đã lựa chọn 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng nhà ở. Tháng 7 vừa qua, Hội đã trao tặng 2 mái ấm tình thương cho hội viên Vì Thị Hương, chi hội phụ nữ xóm Vân Nam, xã Quang Tiến (TP Hoà Bình) và hội viên Bùi Thị Tươi, xã Xuân Thủy (Kim Bôi), với số tiền 25 triệu đồng/nhà. Những đóng góp của bà trong những năm qua là động lực và cũng là sự khích lệ to lớn, tiếp thêm sức mạnh để Hội tiếp tục giúp đỡ, đồng hành với chị em hội viên toàn tỉnh, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Thu Hằng

Các tin khác


Tôn vinh, tri ân Nhà giáo Việt Nam

(HBĐT) - Trong những ngày của tháng 11, các thầy, cô giáo ở tất cả các trường học trong cả nước đang sôi nổi với nhiều phong trào, hoạt động thi đua dạy tốt để chào mừng ngày "lễ hội” của các thầy cô - những người làm công tác giáo dục. Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ "tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau.

Người chiến sỹ Công an “4 cùng”

(HBĐT) - Nhắc đến Thượng tá Bùi Phương Nghị, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh), cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong tổ công tác đặc biệt tại xã Hang Kia (Mai Châu) gọi anh bằng cái tên thân mật: anh Nghị "4 cùng”. Bởi những nỗ lực mà anh và đồng đội ngày đêm "cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc” với Nhân dân bản Mông để xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ).

Người đi “lục lọi” những mảnh đời bất hạnh

(HBĐT) - Sống trong căn nhà tuềnh toàng giữa cánh đồng, vào ngày mưa đã khổ, mưa kèm theo rét thì cả gia đình chị Đinh Thị Thùy, xóm Báy, xã Phú Cường (Tân Lạc) chỉ biết co ro chống chịu. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, bởi giờ họ đã được che chở bởi "Mái ấm nhân ái”.

Hướng đi mạnh dạn của anh Thanh

(HBĐT) - Dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Thanh, ĐVTN xóm Đồi Bưng, xã Đông Lai (Tân Lạc) đã mạnh dạn đưa cây thanh long ruột đỏ về trồng trên đất lúa. Không chỉ vậy, anh Thanh còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc thanh long ruột đỏ cho bà con trong xã và các xã lân cận.

Happy Farm - biến đam mê thành hiện thực

(HBĐT) - "Happy Farm sẽ là một làng nông nghiệp công nghệ cao tích hợp những giá trị tiêu biểu của sản xuất nông nghiệp hiện đại gắn với du lịch trải nghiệm, ứng dụng hệ thống tự điều khiển trên smartphone để kết nối người dùng - người trồng qua thế giới số…” - chàng thanh niên trẻ Đinh Thế Ngữ Tôn say sưa nói về dự án khởi nghiệp sáng tạo của nhóm mình, trong đó, Tôn giữ vai trò là trưởng nhóm.

Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

(HBĐT) - Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Quách Đình Tuấn, Bí thư chi đoàn tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hoà Bình) đã làm giàu trên mảnh đất quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên học tập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục