(HBĐT) - Mùa nắng nóng năm nay dự báo trên toàn hệ thống sẽ không thiếu điện. Điện lực thành phố Hòa Bình đang tập trung rà soát, cải tạo nâng cấp hệ thống lưới điện, kịp thời xử lý các sự cố, vận hành hệ thống lưới điện, không để xảy ra mất điện kéo dài mùa nắng nóng, bảo đảm chất lượng điện năng phục vụ sinh hoạt và sản xuất của doanh nghiệp, người dân, Phó Giám đốc Điện lực thành phố Hòa Bình Trần Duy Đức cho biết.

 

Trước đây, tình trạng mất điện do sự cố luôn là vấn đề nóng của TP Hòa Bình, nhất là mùa nắng nóng, giông bão. Nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất và sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân tăng cao, trong khi đó, hệ thống lưới điện không đáp ứng yêu cầu đã liên tục gây ra tình trạng mất điện kéo dài. Mỗi khi có sự cố, thành phố Hòa Bình mất điện ở toàn bộ bờ phải hoặc bờ trái sông Đà. Hiện tại việc mất điện chủ yếu do sửa chữa định kỳ và các sự cố bất khả kháng. Mấy năm nay, với việc đầu tư cải tạo hệ thống lưới điện, tình hình cấp điện của thành phố đã đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao, cải thiện rõ rét.

 

 

Điện lực thành phố Hòa Bình triển khai phương án quản lý vận hành, cấp điện cho khách hàng mùa nắng nóng.

 

Tính riêng năm 2016, thành phố đã lắp 14 trạm 22 KV, xử lý các sự cố theo khu vực với thời gian khá nhanh. Các trạm điện được tổ chức lắp thêm các áp to mát ở các nhánh rẽ. Các trạm được chia nhiều nhánh nhỏ. Những khu vực đông dân ở cuối nguồn điện tại phường Thái Bình, xã Sủ Ngòi, Dân Chủ có đường dây dài, phụ tải xa thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện hoặc sự cố phải xử lý kéo dài nay đã được cải thiện. Việc đầu tư tách điện sản xuất ra khỏi điện sinh hoạt cung cấp cho các doanh nghiệp KCN như Công ty Sankoh, Thấu kính R cũng được bảo đảm hơn. Năm 2017, Điện lực TP Hòa Bình tiếp tục cấy thêm 15 trạm biến áp, giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng cấp điện cho khách hàng. Ngành điện cũng đang đầu tư trạm 110 KV ở Kỳ Sơn, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2017, hình thành mạch vòng có thể cấp ngược trở lại cho TP Hòa Bình khi xảy ra sự cố mất điện.

 

Phó Giám đốc Điện lực TP Hòa Bình Trần Duy Đức cho biết thêm: Dự báo sẽ không thiếu điện và tình hình cấp điện tiếp tục được cải thiện. Tuy nhiên, các khách hàng cần sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm. Vào giờ cao điểm nắng nóng hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn. Điện lực thành phố đã kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Công ty CP Môi trường đô thị vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng hợp lý, khuyến cáo các hộ dân hạn chế sử dụng các biển quảng cáo nhằm hưởng ứng chương trình tiết kiệm điện năng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Điện lực thành phố đang triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Trong đó tiến hành thử nghiệm tiến tới phát thẻ cho khách hàng biết thông tin sản lượng điện, số tiền phải nộp. Điều tra, cập nhật các số điện thoại khách hàng sử dụng điện, nhắn tin thông báo sản lượng điện, số tiền điện, lịch ghi chỉ số điện, lịch mất điện cho khách hàng chủ động bố trí, sắp xếp sinh hoạt và sản xuất cũng như công việc.

 

Điện lực TP Hòa Bình đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận điện năng với thời gian bảo đảm quy định như: 3 ngày làm việc đối với khách hàng mua điện ở khu vực phường (trước là 7 ngày), 5 ngày làm việc đối với khách hàng mua điện ở khu vực xã (trước là 7 ngày); 7 ngày làm việc đối với khách hàng mua điện ngoài sinh hoạt lắp đặt công tơ 3 pha (trước là 10 ngày)... Hiện nay, Điện lực TP Hòa Bình đang rà soát hiện trạng lưới điện, phát quang toàn bộ hành lang trung thế, hạ thế, kiểm tra đường dây và các trạm biến áp, kịp thời phát hiện và xử lý tồn tại, không để xảy ra sự cố mất điện kéo dài nhất là mùa nắng nóng năm nay, bảo đảm chất lượng cung cấp điện năng cho khách hàng.

 

 

                                                                          Lê Chung

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục