Banner Mai Châu

(HBĐT) - Trong 2 ngày 2-3/10, Đoàn kiểm tra số 3- Ban chỉ đạo CCHC tỉnh do đồng chí Nguyễn Viết Trọng, Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác CCHC năm 2018 tại huyện Mai Châu.


Đồng chí Nguyễn Viết Trọng, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi kiểm tra.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện Mai Châu báo cáo, kiểm tra thực tế, sổ sách, đoàn kiểm tra đánh giá: Ngay từ đầu năm, huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành CCHC. Kịp thời đánh giá, xác định chỉ số CCHC đối với các xã, thị trấn và xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý. Huyện đã xây dựng các đề án, phương án kiện toàn sắp xếp tổ chức bộ máy. Bộ phận "một cửa" của huyện được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng, hiện đại. Tiến độ giải quyết hồ sơ các lĩnh vực đảm bảo đúng thời gian quy định. Đã thực hiện tốt việc áp dụng chữ ký số, quản lý văn bản trên hệ thống phần mềm Văn phòng điện tử. 73,9% đơn vị hành chính cấp xã công bố xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008...

Cùng với ghi nhận những kết quả đã đạt được, đoàn kiểm tra đã chỉ ra những mặt còn hạn chế và kiến nghị UBND huyện Mai Châu thực hiện một số nội dung chủ yếu như: Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ CCHC theo các văn bản chỉ đạo của tỉnh; kịp thời bố trí kinh phí triển khai phần mềm theo dõi, xác định chỉ số CCHC đối với các xã, thị trấn trước ngày 30/10; tiếp tục thực hiện đạt chỉ tiêu tinh giản biên chế được UBND tỉnh giao trong những năm tiếp theo; sắp xếp lại cán bộ, công chức bảo đảm theo đúng vị trí việc làm đã được phê duyệt; bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn; kịp thời bổ sung các chuyên mục và cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử của huyện... Đề nghị UBND huyện chỉ đạo thực hiện các kiến nghị của đoàn kiểm tra và gửi báo cáo tiến độ thực hiện trước ngày 20/10/2018 để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.


Đoàn kiểm tra thực tế tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Mai Châu.

 

                                                                            PV

 

 

Các tin khác


Người dân xã Pù Bin gặp khó khăn trong khám, chữa bệnh vì thẻ BHYT sai thông tin

(HBĐT) - Tất cả thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người dân xã Pù Bin (Mai Châu) đều sai thông tin về nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu (ĐK KCB BĐ). Điều này gây ra những khó khăn cho người dân khi đi KCB bằng thẻ BHYT. Có những trường hợp người dân trong xã không được BHYT thanh toán khi đi KCB ở tuyến T.Ư.

Mai Châu: Thành lập mới 7 HTX trong năm 2018

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 104, ngày 11/9/2014 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 56, ngày 21/2/2012 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (Khóa XI) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, UBND huyện Mai Châu đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và BCĐ phát triển kinh tế tập thể huyện hướng dẫn các tổ hợp tác, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu chuyển đổi, thành lâọ HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012.

Trao tặng áo ấm cho hộ nghèo và học sinh xã Pà Cò, huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 8/12, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh phối hợp với Ngân hàng VPBank (Chi nhánh Trần Hưng Đạo - Hà Nội), Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh đã tổ chức trao tặng 150 suất quà cho hộ nghèo và các em học sinh nghèo xã Pà Cò, huyện Mai Châu.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Mai Châu lần thứ VIII năm 2018

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Mai Châu đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII năm 2018. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, PCT UBND huyện, trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng huyện Mai Châu.

Xã Mai Hịch đấu tranh với tệ nạn ma túy

(HBĐT) - Theo thống kê, trên địa bàn xã Mai Hịch (Mai Châu) hiện có 51 người nghiện, nghi nghiện, trong đó có 27 người nghiện đang được quản lý. Chia sẻ về khó khăn trong đấu tranh với tệ nạn ma túy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Vì Văn Huệ cho biết: Việc tổ chức cai nghiện ma túy còn nhiều hạn chế do sự thiếu hợp tác của người nghiện và gia đình. Bên cạnh đó, việc kiểm tra người sử dụng ma túy có nghiện hay không cũng gặp khó khăn, do test thử phụ thuộc vào nguồn hỗ trợ, nhiều đối tượng bị triệu tập không chấp hành…

Huyện Mai Châu thu hút các dự án đầu tư du lịch

(HBĐT) - Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bản sắc văn hóa các dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao phong phú, huyện Mai Châu thu hút nhiều chương trình, dự án, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư vào du lịch tại địa phương.