(HBĐT) -Tối ngày 25/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh (khu Quảng trường Hòa Bình), dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND tỉnh, Cục Công Thương địa phương đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm CN – TTCN và hàng tiêu dùng khu vực miền Bắc, tỉnh Hòa Bình năm 2018. Tới dự và cắt băng khai mạc Hội chợ có các đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Hội chợ; đồng chí Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương.

 

Các đồng chí lãnh đạo  tỉnh và Cục công thương cắt băng khai mạc Hội chợ.

Hội chợ triển lãm sản phẩm CN – TTCN và hàng tiêu dùng khu vực miền Bắc, tỉnh Hòa Bình năm 2018 có quy mô hơn 230 gian hàng. Đặc biệt, có sự tham gia của 25/28 tỉnh, thành phố miền Bắc gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Nam, Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang và Hòa Bình.


Các đại biểu thăm quan gian hàng sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hà Nam.

Đây là lần thứ ba, Hội chợ được tổ chức tại tỉnh ta. Tuần lễ Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 25 – 31/10 với ý nghĩa là "điểm hẹn” giao lưu, giao thương, giới thiệu thành tựu phát triển ngành Công Thương, thành tựu lĩnh vực Công nghiệp – TTCN của các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp được học tập trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, đổi mới công nghệ. Sản phẩm hàng hóa chủ yếu trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ chủ yếu là máy móc thiết bị, cơ khí, điện tử, viễn thông, thiết bị nghe nhìn, vận tải; nông sản thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ, giống cây trồng, vật nuôi; vật tư, vật liệu xây dựng, hàng hóa phục vụ nông nghiệp; hàng tiêu dùng; các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề, du lịch… Với tỉnh ta, đây cũng dịp để giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế đạt được trong những năm qua, phục vụ nhu cầu thăm quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách, tiếp tục hưởng ứng thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

                                                                                 Bùi Minh

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục