Trong cương vị của nhà tuyển dụng việc làm, bạn nhận thấy rằng ngân sách dành cho công tác tuyển dụng có đôi lúc bắt đầu vượt quá giới hạn. Đặc biệt khi nhu cầu về mở rộng quuy mô kinh doanh của công ty tăng lên, đòi hỏi tuyển dụng nhiều nhân sự hơn để đáp ứng được nhu cầu hoạt động của công việc kinh doanh của công ty.

Nhiều nhà tuyển dụng hiện nay tốn rất nhiều thời gian để đăng tin tuyển dụng trên các trang miễn phí, hoặc vùi đầu vào việc lọc hồ sơ ứng viên thủ công để tiết kiệm chi phí cho khâu tuyển dụng. Thế nhưng,việc làmnày kém hiệu quả, các bạn có thể mất nhiều thời gian cho việc tuyển dụng mà vẫn chưa tìm được ứng viên nào hoặc tìm được ứng viên ở nguồn kém chất lượng khiến các cuộc phỏng vấn diễn ra không hồi kết mà các ứng viên không đạt yêu cầu.

Vậy, các bạn cần nhìn nhận những vấn đề nào để có thể có cách tuyển dụng hiệu quả hơn?

Hãy nhớ rằng: Thời gian cũng là một nguồn ngân sách

Một số nhà tuyển dụng nghĩ rằng, không sử dụng nhiều đến ngân sách tiền bạc chính là cách tiết kiệm hiệu quả nhất. Thế nhưng, bạn biết gì không? Thời gian làm việc của bạn cũng đang được tính vào các khoản chi phí, công ty phải trả khoản lương cho bạn, và bạn phải hoàn thành công việc hiệu quả, nhanh chóng, và cách sử dụng thời gian hiệu quả chính là cách chi tiêu ngân sách hợp lý nhất. Vì thế, hãy dành thời gian để tìm hiểu về một số phương án có thể hỗ trợ cho việc tuyển dụng của bạn một cách phù hợp với từng chiến dịch tuyển dụng và yêu cầu của công ty.

Sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả

 

Sử dụng mạng xã hội để giúp tin tuyển dụng của bạn được lan truyền rộng rãi hơn nữa là cách làm thông minh, hiệu quả. Mạng xã hội là công cụ hỗ trợ bạn tuyệt vời, mạng xã hội đưa thông tin của bạn đến với khắp các bạn bè gần xa, việc của bạn là tham gia vào những hội nhóm có số lượng thành viên nhóm, những hội nhóm này liên quan đến việc làm để có thể đăng tin tuyển dụng của công ty lên, từ đó có rất nhiều người có thể đọc được tin tuyển dụng của bạn, những người có nhu cầu sẽ liên hệ với bạn hoặc có thể giới thiệu với bạn bè của họ về tin tuyển dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không nắm được nhiều cơ hội tìm được các ứng viên phù hợp với công ty và yêu cầu tuyển dụng. Bạn hãy chỉ tận dụng mạng xã hội để tăng thêm cơ hội tìm ứng viên, không nên mất nhiều thời gian để ckeck hòm thư hay bài đăng liên tục. Thông qua mạng xã hội, thương hiệu tuyển dụng của công ty có thể được nâng cao hơn, nhưng hiệu quả tuyển dụng do mạng xã hội mang lại thì lại cần có thêm thời gian

Khuyến khích nhân viên mời gọi bạn bè của họ vào làm việc 

Tận dụng mối quan hệ giữa các đồng nghiệp trong chính cơ quan/công ty của bạn để khuyến khích họ có thể mời gọi, giới thiệu bạn bè, người thân của họ đang có nhu cầu việc làm để về ứng tuyển tại công ty.

Trong trường hợp công ty cần tuyển dụng gấp cho các vị trí công việc quan trọng, các bạn hoàn toàn có thể đưa ra các mức thưởng tiền để động viên, coi như món quà nho nhỏ khi nhân viên nào giới thiệu được ứng viên vào làm việc thành công.

Cập nhật thông tin tuyển dụng lên trang công ty

Bạn đã bỏ ra khá nhiều ngân sách để xây dựng trang thông tin quảng bá thương hiệu của công ty thì cũng đừng quên cập nhật các vị trí cần tuyển khi có nhu cầu.

Sử dụng công nghệ số hiện đại để tìm kiếm ứng viên

Tiết kiệm ngân sách cho công ty là một điều nên làm, nhưng bạn phải biết tiết kiệm đúng cách để không làm ảnh hưởng tới tiến độ phát triển của công ty. Với tâm lý e dè về ngân sách công ty, nhiều nhà tuyển dụng thường tỏ ra hoài nghi với những công cụ hỗ trợ tuyển dụng mới và họ vẫn muốn giữ lại những cách tuyển dụng truyền thống mà họ vẫn luôn sử dụng. Tuy nhiên, các bạn cần biết cách nắm bắt những cơ hội đến từ thời kỳ công nghệ số để luôn theo kịp tiến độ của xã hội, các nhà tuyển dụng cần thay đổi tư duy trong khâu làm việc để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn và các nhà tuyển dụng cũng sẽ cần nắm bắt những xu hướng mới nhất để giành lợi thế về phía mình trong cuộc chiến tranh ngầm về thị trường nhân lực ngày càng gay gắt. Bạn hãy đăng ký ngay tài khoản Nhà tuyển dụng trên một trang website tìm việc trực tuyến để có thể nhận được những bộ hồ sơ uy tín nhất. Mội trong những trang có thể trở thành công cụ đăc lực hỗ trợ bạn tuyển dụng hiệu quả đó là website Timviec365.vn với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Chỉ những ai đã từng trải nghiệm và sử dụng các tính năng trên website thì mới có thể cảm nhận hết được những điều diệu kì mà trang web mang lại.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích dành cho nhà tuyển dụng để khâu tuyển dụng trở nên đơn giản hơn, mang lại hiệu quả hơn trong mỗi chiến dịch tuyển dụng. Đồng thời giúp các bạn có thể sử dụng ngân sách tuyển dụng của công ty một cách hợp lý và khoa học.

 

                                                                           Theo báo Tiền Phong

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục