(HBĐT) - Trên cơ sở các phiếu đăng ký sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2019 của các HTX, cơ sở sản xuất và các hộ, UBND TP Hòa Bình đã tổ chức xét chọn 9 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2019.

Cụ thể: sản phẩm cá sông Đà của Công ty TNHH Cường Thịnh, xã Sủ Ngòi; 4 sản phẩm từ cây sachi, gồm hạt sachi sấy khô và dầu omega 3 của Công ty cổ phần Inca Sachi Việt Nam tại phường Hữu Nghị; HTX dịch vụ nông nghiệp xã Hòa Bình có 2 sản phẩm là nấm linh chi đỏ và sản phẩm chế biến từ hạt cây sachi; sản phẩm chè shan tuyết của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền, phường Tân Thịnh; sản phẩm nấm linh chi đỏ của Trung tâm Ứng dụng thông tin khoa học công nghệ Hòa Bình, xã Trung Minh.


Các sản phẩm chế biến từ cây Shachi của Công ty CP Inca Shachi Việt Nam được người tiêu dùng đó nhận.

* UBND huyện Cao Phong đã triển khai Đề án OCOP năm 2019 đến UBND các xã, các HTX trên địa bàn huyện và lựa chọn đăng ký các sản phẩm đã có, đăng ký ý tưởng các sản phẩm mới có thể tham gia Chương trình OCOP giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2030.


Các sản phẩm chế biến từ cam của HTX Hà Phong (Cao Phong) đăng ký là sản phẩm OCOP năm 2019.

Theo đó, UBND huyện đã tổ chức xét chọn ý tưởng và tổng hợp danh mục các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP thuộc 4 nhóm sản phẩm là thực phẩm, đồ uống, đồ lưu niệm, du lịch tâm linh. Cụ thể: HTX Hà Phong, xã Bắc Phong với 9 sản phẩm chế biến từ cam gồm: rượu men cam, rượu cam, mứt vỏ cam, mứt ruột cam, tinh dầu cam, xà phòng cam, nước cam lên men, nước cam ép, trà chanh đào mật ong; Hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong có sản phẩm cam quà tặng cao cấp; xã Thu Phong có 2 sản phẩm từ mây, tre đan là mâm mây và mâm đựng xôi; xã Thung Nai với sản phẩm bưởi da xanh; xã Yên Lập với sản phẩm hạt dổi; xã Tân Phong với dịch vụ văn hóa tâm linh; xã Nam Phong với sản phẩm mía mô; xã Bình Thanh với sản phẩm cam.

 

Đ.T

Các tin khác


Toàn tỉnh ước giải quyết việc làm cho 12.100 lao động

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động tới người lao động và người sử dụng lao động của các loại hình doanh nghiệp; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành các quy định về chính sách tiền lương, quản lý lao động. Tổ chức Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 lần thứ 3 với chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Phối hợp với các địa phương tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động và Sàn giao dịch việc làm online kết nối cung - cầu lao động với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tập trung lãnh đạo công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động.

Trăn trở thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo nhanh, bền vững

(HBĐT) - Tháng 9/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 75 về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2015 - 2020. Đối tượng được hỗ trợ gồm: Hộ nghèo đang sinh sống ổn định tại các xã có điều kiện KT-XH khó khăn (khu vực II và III) thuộc vùng dân tộc và miền núi đã, đang bảo vệ và phát triển rừng. Qua hơn 3 năm triển khai trên địa bàn tỉnh đã bộc lộ nhiều bất cập.

Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 26.800 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Sở Công Thương, trong 9 tháng năm nay, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh ước đạt 26.800 tỷ đồng, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm 2018, thực hiện 71,7% kế hoạch năm. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 10,5% so với cùng kỳ.

Khởi công dự án cao tốc Bắc - Nam đầu tiên: Khẳng định tầm vóc quốc gia

Với việc khởi công dự án đầu tiên Cam Lộ - La Sơn cùng với 10 dự án còn lại (đã và đang gấp rút chuẩn bị để triển khai), Việt Nam sẽ sớm có đường cao tốc nối 2 miền Nam - Bắc, một công trình thế kỷ khẳng định tầm vóc quốc gia

Xã Phú Vinh phát triển nghề nuôi dê

(HBĐT) - Tận dụng địa hình đồi núi, nguồn thức ăn tự nhiên, những năm qua, xã Phú Vinh (Tân Lạc) đã khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi, trong đó, nghề nuôi dê sinh sản và lấy thịt đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân nơi đây.

Phát huy các giá trị văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) -  Những năm qua, trong quá trình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh việc thực hiện tiêu chí về văn hóa, hỗ trợ các thôn, xã xây dựng nhà văn hóa và các thiết chế văn hóa phù hợp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục