(HBĐT) - 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh có 17 hợp tác xã (HTX) cung ứng dịch vụ đăng ký thành lập mới, gồm: 15 HTX nông nghiệp, 2 HTX phi nông nghiệp; 17 HTX cung ứng dịch vụ ngừng hoạt động, gồm: 9 HTX nông nghiệp, 8 HTX phi nông nghiệp và 1 HTX cung ứng dịch vụ nông nghiệp giải thể. Số lượng HTX được thành lập mới thấp hơn 50% so với cùng kỳ năm 2020.

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 415 HTX (366 HTX cung ứng dịch vụ và 49 HTX tạo việc làm), 203 tổ hợp tác (THT) và 1 Liên hiệp HTX đang hoạt động. Số lượng HTX tạo việc làm tại các huyện, thành phố còn chưa nhiều, chủ yếu là các HTX cung ứng dịch vụ. Số lượng HTX cung ứng dịch vụ chiếm khoảng 88% tổng số HTX đang hoạt động.

Các huyện, thành phố chỉ có HTX cung ứng dịch vụ gồm: Huyện Lạc Thủy 58 HTX, Lương Sơn 57 HTX, thành phố Hòa Bình 53 HTX, Cao Phong 45 HTX, Lạc Sơn 37 HTX, Kim Bôi 35 HTX, huyện Đà Bắc 32 HTX. Các huyện thành lập được cả HTX tạo việc làm và HTX cung ứng dịch vụ gồm: Tân Lạc 36 HTX (28 HTX tạo việc làm và 8 HTX cung ứng dịch vụ); Yên Thủy 35 HTX (17 HTX cung ứng dịch vụ và 18 HTX tạo việc làm) và Mai Châu 27 HTX (24 HTX cung ứng dịch vụ và 3 HTX tạo việc làm).


T.T


Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục