Ngày 23-5, tỷ giá USD giao dịch bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 20.673 đồng/USD. Cùng ngày, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD đã ổn định trở lại sau 3 ngày tăng mạnh.

Đơn cử, Ngân hàng Á Châu (ACB) niêm yết ở mức 20.590 - 20.730 đồng/USD, giảm 150 đồng/USD so với cuối tuần trước. Trên thị trường tự do, tỷ giá USD cùng ngày cũng “dịu” trở lại ở mức 20.650 đồng/USD (thu vào) và 20.750 đồng/USD (bán ra).

Theo lãnh đạo các ngân hàng, sở dĩ vừa qua tỷ giá USD bất ngờ tăng vọt là do có tin đồn Ngân hàng Nhà nước sẽ nới trần huy động và khống chế trần cho vay USD, làm dấy lên làn sóng gom USD của một số doanh nghiệp, cá nhân. Một lý do cũng khiến tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại “nóng” lên và tăng gần hết biên độ cho phép trong những ngày qua là do thị trường bị tác động bởi tin đồn lãi suất tiền đồng có thể được điều chỉnh theo hướng mới.

Chiều 23-5, giá vàng miếng SJC, SBJ chốt ở mức 37,40 triệu đồng/lượng (thu vào), 37,47 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 70.000 đồng/lượng so với giá mở cửa đầu ngày. Chiều cùng ngày, giá vàng thế giới ở mức 1.508,5 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với phiên liền trước và tăng nhẹ khoảng 8 USD/ounce so với mức giá cuối tuần trước.  

                                                                                  Theo SGGP

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục