(HBĐT) -Ngày 14/2 (Mùng 10 tháng giêng), UBND thị trấn Chi Nê (Lạc Thuỷ) tổ chức Lễ khai hội đền Rem năm 2019. Tham dự lễ hội có lãnh huyện Lạc Thủy và đông đảo nhân dân, du khách trên địa bàn.

 


Các đại biểu, du khách và nhân dân thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ khai hội đền Rem năm 2019. 

Đền Rem tại khu 5, thị trấn Chi Nê có từ lâu đời và nay được nhiều người dân trong và ngoài tỉnh biết đến. Hiện nay, đền Rem còn giữ được 3 sắc phong cổ quý giá là: Sắc cho đại càn quốc gia nam hải Tứ vị thánh nương thượng đẳng. Sắc thứ hai sắc cho Tản Viên sơn tam vị thượng đẳng. Sắc thứ ba sắc cho Mẫu thoải.Tất cả đều là sắc phong của vua Khải Định ban ngày 25 tháng 7 năm thứ 9 (1924). Căn cứ vào 3 sắc phong trên, các vị thần chính được thờ trong đền là: Côn lang đại đạo thuỷ hải tôn thần (Mẫu Thoải phủ); Tam vị Tản viên Sơn Thánh và Tứ vị Thánh nương…Với những giá trị cổ vật ngôi đền còn được lưu giữ, năm 2014, đền Rem đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.Đến nay, đền Rem uy trì giữ gìn, sửa chữa khang trang, sạch đẹp. Cứ ngày mùng 10 tháng giêng, thị trấn lại tổ chức khai hội đền Rem để nhân dân trong vùng và du khách thập phương dâng hương cầu cho mưa thuận gió hòa, người an vật thịnh, góp phần đáp ứng nhu cầu tâm linh của mọi người nhân dịp Tết đến, xuân về.

Tại Lễ khai hội đền Rem năm nay, các đại biểu và nhân dân được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc. Cũng trong dịp này, thị trấn Chi Nêtổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian giao lưu giữa các khu dân cư trên địa bàn.

 

                                                                                               PV


Các tin khác


Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại xã Lũng Vân

(HBĐT) - Ngày 22/4, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Lũng Vân, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND huyện Tân Lạc tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2019

(HBĐT) - Sáng 22/4, Sở VH - TT &DL tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm, năm 2019.

Hang Núi Kiến được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh

(HBĐT) -Ngày 22/4, UBND huyện Tân Lạc tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh hang núi Kiến, xã Lũng Vân.

Ra mắt hồi ký “Nơi ấy là chiến trường”

Hồi ký "Nơi ấy là chiến trường” với những trang viết giản dị và súc tích nhưng lại cho người đọc thấy toàn bộ sự tàn khốc của chiến tranh và tinh thần dâng hiến cho Tổ quốc của những người lính.

Bản Mường Giang Mỗ chốn bình yên

(HBĐT) - Cách thành phố Hòa Bình hơn 10 km, bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh (Cao Phong) vẫn giữ được nét đặc trưng của bản Mường truyền thống. Với nếp nhà sàn, bao quanh bởi những rặng tre, ruộng bậc thang và những con người mộc mạc, chân chất đã tạo nên một bản Mường ấn tượng, độc đáo, thu hút nhiều du khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Dấu xưa Phố Hiến

(HBĐT) - Đã từng nghe câu thành ngữ xưa "Nhất Kinh kỳ, nhì Phố Hiến”, tôi chọn Hưng Yên là điểm đến cho kỳ nghỉ lễ. Thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình bên hồ Bán Nguyệt, khám phá lịch sử văn hóa ở chùa Chuông… Hưng Yên gợi lên những hình ảnh đẹp - nét xưa hòa quyện cùng phố phường hiện đại.