(HBĐT) - Ngày 12/11, đồng chí Vũ Dương Thuý Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VH-TT&DL) cùng đoàn công tác của Vụ Thư viện tới thăm và làm việc tại Thư viện tỉnh.


Lãnh đạo Vụ Thư viện tặng sách cho huyện Lạc Sơn.

Sau hơn 2 năm triển khai Đề án "Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, tỉnh ta đã đạt được một số kết quả quan trọng. Văn hoá đọc được quan tâm đúng mức, lan rộng đến với người dân. Trên cơ sở đó, xây dựng được nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân. Từ năm 2018 đến nay, Thư viện tỉnh đã bổ sung 1.645 đầu sách và 34 đầu báo, tạp chí; cấp 12.000 thẻ bạn đọc miễn phí, phục vụ 133.400 lượt bạn đọc với 174.800 lượt sách, báo; 898.182 lượt bạn đọc truy cập Website của Thư viện tỉnh. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thuý Ngà ghi nhận những kết quả đạt được của Thư viện tỉnh trong thực hiện Đề án phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng. Đồng chí Vụ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Sở VH-TT&DL tăng cường công tác tham mưu UBND tỉnh xây dựng và phát triển văn hoá đọc để văn hóa đọc lan toả sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh cần cải thiện không gian đọc để xây dựng thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh xã hội hoá để khuyến khích đầu tư phát triển văn hoá đọc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tặng hơn 4.000 đầu sách cho Thư viện tỉnh và Thư viện các huyện Mai Châu, Lạc Sơn. Ngoài ra, đoàn tới tặng sách và khai trương thư viện trường TH&THCS Nhân Nghĩa (Lạc Sơn). Thu Thủy

Các tin khác


Festival Huế dời sang năm 2021

Festival Huế lần thứ 11 dự kiến diễn ra ngày 26-31/8, tuy nhiên do Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định dời sang năm 2021.

Chung sức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có 5 dân tộc cùng sinh sống, Đà Bắc có kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với phát triển KT-XH, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục