Tác phẩm

Tác phẩm "Cứu" của Phạm Dực đoạt Huy chương vàng của FIAP

Bộ ảnh màu của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam với chủ đề “Thông điệp tuổi thơ” vừa giành Huy chương đồng cuộc thi ảnh màu nghệ thuật quốc tế được tổ chức tại Ireland.

Đây là cuộc thi ảnh màu nghệ thuật quốc tế truyền thống lần thứ 23 của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) dành cho các quốc gia thành viên.

Cuộc thi lần này đã nhận được các bộ ảnh nhiều chủ đề của 29 quốc gia thành viên FIAP tham dự. Cúp thế giới được trao cho bộ ảnh của Scotland (314 điểm), Huy chương vàng FIAP thuộc về Ý (302 điểm) và Đức đoạt Huy chương bạc FIAP (299 điểm). Bảy bằng danh dự được trao tặng cho các quốc gia có tổng số điểm thấp hơn: Ireland, Serbia, Tây Ban Nha, Bỉ, Cộng hòa Czech, Croatia và Đan Mạch.

Giải cao nhất dành riêng cho mỗi tác phẩm riêng biệt đã thuộc về tác phẩm “Cứu” của Phạm Dực (Huy chương vàng). Tác phẩm “Nụ cười mới” của Vũ Thị Tịnh đoạt Huy chương đồng FIAP. Ngoài ra, còn 10 huy chương các loại được trao cho các tác giả ở nhiều quốc gia khác.

Trong những năm gần đây, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam từng đoạt cúp vàng, Huy chương vàng cuộc thi ảnh bộ về trắng đen. Nhưng đây là lần đầu tiên Việt Nam đoạt giải tại cuộc thi bộ ảnh màu của FIAP.

Bộ ảnh Việt Nam tập hợp 10 ảnh màu của các nghệ sĩ nhiếp ảnh: Phạm Dực (Gia Lai), Vũ Thị Tịnh, Nguyễn Bá Nhân (Lâm Đồng), Lê Nguyễn (Cà Mau), Dương Thanh Khôi (Đắk Lắk), Trần Đình Thương (Bình Thuận), Hồ Xuân Bổn, Thân Nguyên (Đà Nẵng), Lương Thế Tuân (Nam Định) và Vũ Anh Tuấn (Hà Nội) xuyên suốt một chủ đề, phản ánh ước mơ, khát vọng của tuổi thơ Việt Nam trong sinh hoạt, học tập, tình yêu gia đình, môi trường, hòa bình.

                                                                          Theo Báo ĐCSVN

Các tin khác


Lỏng lẻo trong quản lý bản quyền phim Việt

Gần đây, sự việc ba bộ phim Việt Nam được Nhà nước đầu tư kinh phí: Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mê phát trên ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix mà các cơ quan chức năng không hề hay biết, đã khiến vấn đề mua - bán bản quyền gây xôn xao dư luận.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 26

Tối 14-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, năm 2020, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

3 giải đầu tiên của Mai Vàng 2020: Ròm, Siêu trí tuệ Việt Nam, Áo cưới trước cổng chùa

Ban tổ chức giải Mai Vàng 2020 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố kết quả 3 giải đầu tiên trong số 13 hạng mục gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

LiveSpace: Truyền lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ Việt Nam

LiveSpace Vietnam, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, hãng đĩa Believe (Pháp) và báo Thể thao&Văn hóa chính thức khởi động ngày 12/1.

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 12/1, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”.

Thị trấn Cao Phong: Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao

HBĐT) - Thị trấn Cao Phong (Cao Phong) không chỉ là địa phương mạnh về kinh tế mà còn có phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, thể dục, thể thao nổi bật, với nhiều nhân tố tích cực, tiêu biểu, đóng góp cho các phong trào của huyện, tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục