Các em thiếu niên, nhi đồng cùng tham gia trò chơi với các thanh niên Singapore.

Các em thiếu niên, nhi đồng cùng tham gia trò chơi với các thanh niên Singapore.

(HBĐT) - Ngày 7/7, Trung tâm Hoạt động TTN tỉnh đã tổ chức khai mạc Trại hè thiếu nhi Hoà Bình năm 2010. Tham gia trại hè có 50 thiếu niên, nhi đồng đến từ các trường tiểu học, THCS của các huyện Lương Sơn, Đà Bắc, Cao Phong, Kỳ Sơn, TPHB và các bạn thiếu nhi đang theo học ở Trung tâm. Trại hè còn có sự tham gia của 9 thanh niên đến từ nước Singapore.

 

Trại hè kéo dài đến hết ngày 10/7 với nhiều hoạt động vui tươi, lành mạnh, bổ ích như: Trò chơi, giao lưu, dã ngoại, văn nghệ, hoạt động tập thể, năng khiếu cá nhân. Các sinh viên Singapore cùng tham gia giao lưu, hỗ trợ các em thiếu niên, nhi đồng tìm hiểu những môn năng khiếu như âm nhạc, mỹ thuật.

 

Trại hè là cơ hội để các em thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh vui chơi, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và phát huy khả năng, năng khiếu ngoại ngữ tiếng Anh. Qua đó, giúp các em khi trở về trường học của mình sẽ tự tin, vững vàng, sáng tạo hơn và trở thành cán bộ Đội tiên phong, ưu tú, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ.  

 

                                                                                                Cẩm Lệ

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục