Với sự tham gia của 14 đơn vị xiếc trong nước và nước ngoài, Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 11/8/2010 tại Thủ đô Hà Nội.

Có tổng số 23 tiết mục dự thi của các nước, gồm: CHLB Đức, Nga, Ukraina, Mông Cổ, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba và Việt Nam. Trong đó, với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam có 5 đơn vị thành viên sẽ tham gia thi biểu diễn là Hà Nội, TPHCM, Vũng Tàu, Quảng Trị, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.
 
Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 3, Hà Nội - 2010” sẽ diễn ra từ ngày 6 - 11/8/2010 tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội) là dịp để các nghệ sỹ xiếc giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật; giới thiệu, quảng bá nghệ thuật xiếc Việt Nam với các nước trên thế giới trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Liên hoan cũng tạo ra những cơ hội, sân chơi mới để các nghệ sỹ xiếc Việt Nam tiếp thu tinh hoa nghệ thuật xiếc của các nước trên thế giới, nhằm xây dựng và phát triển nghệ thuật xiếc Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của nhân dân trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

Với quy mô mang tầm quốc tế, “Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 3, Hà Nội - 2010” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm góp phần chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và những ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2010.

                                                                                             Theo DT

Các tin khác


Lỏng lẻo trong quản lý bản quyền phim Việt

Gần đây, sự việc ba bộ phim Việt Nam được Nhà nước đầu tư kinh phí: Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mê phát trên ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix mà các cơ quan chức năng không hề hay biết, đã khiến vấn đề mua - bán bản quyền gây xôn xao dư luận.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 26

Tối 14-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, năm 2020, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

3 giải đầu tiên của Mai Vàng 2020: Ròm, Siêu trí tuệ Việt Nam, Áo cưới trước cổng chùa

Ban tổ chức giải Mai Vàng 2020 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố kết quả 3 giải đầu tiên trong số 13 hạng mục gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

LiveSpace: Truyền lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ Việt Nam

LiveSpace Vietnam, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, hãng đĩa Believe (Pháp) và báo Thể thao&Văn hóa chính thức khởi động ngày 12/1.

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 12/1, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”.

Thị trấn Cao Phong: Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao

HBĐT) - Thị trấn Cao Phong (Cao Phong) không chỉ là địa phương mạnh về kinh tế mà còn có phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, thể dục, thể thao nổi bật, với nhiều nhân tố tích cực, tiêu biểu, đóng góp cho các phong trào của huyện, tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục