Al-Bum mùa thu như bước em về.

Al-Bum mùa thu như bước em về.

Hà Nội khi đi xa ai cũng nhớ, nhất là trong mỗi độ thu về. Có khi đó chỉ là một chiếc lá vàng rơi chiều phố cổ hay một chút xao xuyến của tia nắng ban mai trên mặt nước Hồ Gươm. Với nhạc sĩ Quỳnh Hợp, Hà Nội cổ kính lại vừa trẻ trung mà bình dị, là hoài niệm êm đềm về tuổi thơ và thời thiếu nữ mộng mơ.

 
Al-bum mới ra mắt của chị Mùa thu níu bước em về là sự tri ân của nhạc sĩ với thành phố quê hương đúng vào dịp Ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, chứa đựng trong đó những cảm xúc tràn đầy được thể hiện qua các giai điệu âm nhạc.

Với giọng ca đẹp, khả năng xử lý đài từ và khả năng biểu cảm đa dạng của ca sĩ Trang Nhung, những ca khúc trữ tình về Hà Nội do Quỳnh Hợp phổ nhạc từ nhiều bài thơ hay, thêm phần mượt mà, da diết trong không gian thu Hà Nội đẹp mơ hồ và cũng rất thực. Ðây là tập hợp những ca khúc nhạc sĩ sáng tác trong gần mười năm trở lại đây như: Mùa thu níu bước em về (thơ Phạm Thi Mai Khoa), Về giữa phố xưa, Trăng phố (thơ Tố Nga), Bâng khuâng phố cổ (thơ  Mai Hữu Phước), Lá rơi (thơ Ðỗ Sĩ Huấn), Miền cúc (thơ Nguyễn Thị Ngọc Hà), Nhớ Thăng Long (thơ Nguyễn Quyết Thắng), Nhịp phố  (thơ Vương Tâm), Trời thu Hà Nội (thơ Ðặng Hồng Thiệp), Sắc đào Nhật Tân  (thơ Thái Thăng Long), Bảng lảng Tây Hồ (thơ Ðào Tiến), Nghe quan họ ở Văn Miếu (thơ Hoàng Hương Trang), Một chiều với Tây Hồ (thơ Nguyễn Ðức Nam), trong đó có một ca khúc do Quỳnh Hợp sáng tác cả nhạc và lời là Ðông về trên phố. 
 
                                                                 Theo Báo Nhandan

Các tin khác


Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Thanh Hải dự Ngày hội đại đoàn kết tại xã Độc Lập

(HBĐT) - Ngày 9/11, Liên xóm Sòng, Nưa, Nội, xã Độc Lập (Kỳ Sơn) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Kỳ Sơn.

Ngày hội đại đoàn kết xóm Đồi, xã Tây Phong

(HBĐT) - Ngày 8/11, xóm Đồi, xã Tây Phong (Cao Phong) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự, chung vui với cán bộ, nhân dân trong xóm có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và huyện Cao Phong.

Núi rừng Tiền Phong thức giấc

(HBĐT) - Tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2019 được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vào những ngày đầu năm, xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc) vinh dự được nhận giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN. Khu du lịch cộng đồng Đá Bia là 1 trong 3 khu du lịch của cả nước được trao giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2018. Qua báo chí, truyền thông và sự kết nối của các công ty lữ hành, khách du lịch đến với Đá Bia nhiều hơn, núi rừng Tiền Phong thức giấc!

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Thượng Tiến

(HBĐT) - Ngày 7/11, khu dân cư Thượng Tiến, xã Thượng Tiến (Kim Bôi) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự Ngày hội có lãnh đạo Báo Hòa Bình, tổ công tác Dự án P4EM tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bôi và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Lễ hội Kanagawa: Cơ hội thưởng thức văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội hứa hẹn mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân, du khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục