Al-Bum mùa thu như bước em về.

Al-Bum mùa thu như bước em về.

Hà Nội khi đi xa ai cũng nhớ, nhất là trong mỗi độ thu về. Có khi đó chỉ là một chiếc lá vàng rơi chiều phố cổ hay một chút xao xuyến của tia nắng ban mai trên mặt nước Hồ Gươm. Với nhạc sĩ Quỳnh Hợp, Hà Nội cổ kính lại vừa trẻ trung mà bình dị, là hoài niệm êm đềm về tuổi thơ và thời thiếu nữ mộng mơ.

 
Al-bum mới ra mắt của chị Mùa thu níu bước em về là sự tri ân của nhạc sĩ với thành phố quê hương đúng vào dịp Ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, chứa đựng trong đó những cảm xúc tràn đầy được thể hiện qua các giai điệu âm nhạc.

Với giọng ca đẹp, khả năng xử lý đài từ và khả năng biểu cảm đa dạng của ca sĩ Trang Nhung, những ca khúc trữ tình về Hà Nội do Quỳnh Hợp phổ nhạc từ nhiều bài thơ hay, thêm phần mượt mà, da diết trong không gian thu Hà Nội đẹp mơ hồ và cũng rất thực. Ðây là tập hợp những ca khúc nhạc sĩ sáng tác trong gần mười năm trở lại đây như: Mùa thu níu bước em về (thơ Phạm Thi Mai Khoa), Về giữa phố xưa, Trăng phố (thơ Tố Nga), Bâng khuâng phố cổ (thơ  Mai Hữu Phước), Lá rơi (thơ Ðỗ Sĩ Huấn), Miền cúc (thơ Nguyễn Thị Ngọc Hà), Nhớ Thăng Long (thơ Nguyễn Quyết Thắng), Nhịp phố  (thơ Vương Tâm), Trời thu Hà Nội (thơ Ðặng Hồng Thiệp), Sắc đào Nhật Tân  (thơ Thái Thăng Long), Bảng lảng Tây Hồ (thơ Ðào Tiến), Nghe quan họ ở Văn Miếu (thơ Hoàng Hương Trang), Một chiều với Tây Hồ (thơ Nguyễn Ðức Nam), trong đó có một ca khúc do Quỳnh Hợp sáng tác cả nhạc và lời là Ðông về trên phố. 
 
                                                                 Theo Báo Nhandan

Các tin khác


Hân hoan đón chào mùa xuân mới

(HBĐT) - Khắp nơi trên quê hương Hòa Bình thân yêu của chúng ta đang náo nức đón mừng xuân mới. Hoa đào khoe sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc. Niềm vui được nhân lên, xuân về, 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh đang đến.

Sang Tây, thấy gì để học…

(HBĐT) - Tôi may mắn nhiều lần được đi học tập, công tác, nghiên cứu khoa học tại một số nước khắp 5 châu lục trên thế giới. Mỗi lần đi, đều để lại những bài học, kinh nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ, đều có thể áp dụng vào thực tiễn công việc hằng ngày, cũng như sự đổi thay trong cuộc sống, dù chỉ là những điều rất nhỏ. Chuyến đi Canada hồi tháng 7-2019 cũng không là ngoại lệ…

Khẳng định giá trị lịch sử - văn hóa của Cơ sở A2, Báo Nhân Dân tại xã Lâm Sơn

(HBĐT) - Di tích Cơ sở A2, Báo Nhân Dân tọa lạc trong dãy núi đá vôi thuộc khuôn viên của sân golf Phượng Hoàng, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (giai đoạn 1967 - 1972), Báo Nhân Dân đã xây dựng cơ sở dự phòng có mật danh A2 tại xóm Rổng Vòng do đội TNXP số 105 làm đường, dựng lán trại. Người dân địa phương gọi là hang Nhà báo.

Lan tỏa phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

(HBĐT) - Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXĐSVH) trên địa bàn huyện Lạc Sơn thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Với 5 nội dung, 7 phong trào được cụ thể hóa thể hiện tính toàn diện, bao quát tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Kết quả thực phong trào TDĐKXDĐSVH tác động mạnh tới sự phát triển KT-XH của địa phương.

Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân”

(HBĐT) - Tối 16/1, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong), Tỉnh Đoàn phối hợp với Bệnh viện Medlatec, Huyện Đoàn Cao Phong cùng 1 số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý 2020.

Già làng, người có uy tín - vốn quý của cộng đồng

(HBĐT) - Bằng kinh nghiệm sống, uy tín và sự tâm huyết, những già làng, trưởng bản, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở mà còn là vốn quý của cộng đồng để khơi dậy tình đoàn kết dân tộc và động lực trong lao động sản xuất, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục