Diễm My và Lê Khanh chụp hình cho bộ sưu tập Đất rồng thiêng.

Diễm My và Lê Khanh chụp hình cho bộ sưu tập Đất rồng thiêng.

Sau nhiều năm chuẩn bị, bộ sưu tập Đất rồng thiêng của nhà thiết kế Đức Hùng sẽ ra mắt trong chương trình nghệ thuật Đêm huyền ảo Hồ Gươm (diễn ra tối 1/10 bên Hồ Gươm, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV).

Đất rồng thiêng gồm 500 bộ áo dài được thiết kế theo chủ đề Xuân-Hạ-Thu-Đông. Bộ sưu tập này sẽ được 100 người mẫu thể hiện trên sàn diễn dài 300m giữa khung cảnh Hà Nội xưa với ông đồ viết câu đối, trẻ con đồng dao chạy nhảy, những gánh hàng hoa, những chiếc xe tay kéo…

Nhà thiết kế Đức Hùng chia sẻ, anh sẽ “tặng” cho Thăng Long-Hà Nội tròn 1.000 năm tuổi một bộ sưu tập thời trang mà anh đã ấp ủ và thực hiện nó trong nhiều năm qua. Đó không phải là món quà vật chất có thể đem ra cân đo đong đếm…

"Đúng nghĩa là 'bộ sưu tập,' tôi không có ý định tái dựng, tái hiện Hà Nội qua từng thời khắc lịch sử hay copy thể hiện lại mà muốn có 'Một Hà Nội mới, một hơi thở mới, một tư duy mới, một cái nhìn mới, một nét đẹp mới…' thể hiện qua chất liệu, xử lý họa tiết trong từng tà áo” - Nhà thiết kế Đức Hùng cho biết.

Về màu sắc của Đất rồng thiêng, nhà thiết kế Đức Hùng chọn những màu sắc tưng bừng của thiên nhiên. Chủ đạo là những gam màu của lễ hội như màu cánh sen, vàng, tím, đỏ, xanh… Nhưng để cho những gam màu chủ đạo đó nổi bật, rực rỡ vẫn phải có những mảng màu tối như đen, nâu…Chất liệu sử dụng trong bộ sưu tập sẽ là những chất liệu mang đặc trưng của văn hóa, thời tiết vùng miền.

Về họa tiết, sẽ không có một hình rồng nào được thêu trên tà áo mặc dù bộ sưu tập lấy tên là “Đất rồng thiêng.” Đặc biệt, trong sưu tập sẽ xuất hiện nón quai thao được lấy ý tưởng từ bộ mớ ba mớ bảy của quan họ Bắc Ninh, vay mượn để “đắp” lên tà áo. Theo nhà thiết kế Đức Hùng khi diễn trên sân khấu, tà áo sẽ bay nhẹ, kết hợp với nón quai thao rất đặc trưng cho hình ảnh của văn hóa lúa nước.

Điều đặc biệt, nhà thiết kế Đức Hùng đã chọn diễn viên Diễm My và nghệ sỹ Nhân dân Lê Khanh là hai gương mặt mang hồn của hai miền Nam-Bắc với những nét đẹp tiêu biểu để làm đại diện cho bộ sưu tập này.

Theo lý giải của Đức Hùng, nghệ sỹ Nhân dân Lê Khanh mang vẻ đẹp của miền Bắc khuê các, đằm thắm, còn Diễm My mang nét quý phái của người Sài Gòn. Anh đã mất một năm để chuẩn bị cho buổi chụp hình áo dài với hai gương mặt này.

Theo kế hoạch, Đất rồng thiêng sẽ còn được trình diễn trong chương trình nghệ thuật tại sân vận động Mỹ Đình tối 10/10 và “xuất ngoại” trong các chuyến lưu diễn sắp tới./.

                                                                                Theo TTXVN

Các tin khác


Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Thanh Hải dự Ngày hội đại đoàn kết tại xã Độc Lập

(HBĐT) - Ngày 9/11, Liên xóm Sòng, Nưa, Nội, xã Độc Lập (Kỳ Sơn) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Kỳ Sơn.

Ngày hội đại đoàn kết xóm Đồi, xã Tây Phong

(HBĐT) - Ngày 8/11, xóm Đồi, xã Tây Phong (Cao Phong) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự, chung vui với cán bộ, nhân dân trong xóm có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và huyện Cao Phong.

Núi rừng Tiền Phong thức giấc

(HBĐT) - Tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2019 được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vào những ngày đầu năm, xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc) vinh dự được nhận giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN. Khu du lịch cộng đồng Đá Bia là 1 trong 3 khu du lịch của cả nước được trao giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2018. Qua báo chí, truyền thông và sự kết nối của các công ty lữ hành, khách du lịch đến với Đá Bia nhiều hơn, núi rừng Tiền Phong thức giấc!

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Thượng Tiến

(HBĐT) - Ngày 7/11, khu dân cư Thượng Tiến, xã Thượng Tiến (Kim Bôi) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự Ngày hội có lãnh đạo Báo Hòa Bình, tổ công tác Dự án P4EM tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bôi và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Lễ hội Kanagawa: Cơ hội thưởng thức văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội hứa hẹn mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân, du khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục