Múa xòe Thái tại Festival Thanh niên các dân tộc Việt Nam 2011

Múa xòe Thái tại Festival Thanh niên các dân tộc Việt Nam 2011

Ngày 17-4, hơn 300 thanh niên tiêu biểu đại diện 54 dân tộc anh em đã cùng tề tựu tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, khu vực Đồng Mô - Sơn Tây, Hà Nội, tham dự Festival Thanh niên các dân tộc Việt Nam 2011.

 

Đại diện thanh niên các dân tộc Việt Nam đến từ mọi miền của đất nước đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ và tham gia nhiều hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa các dân tộc. Bên cạnh nhiều hoạt động mang tính quần chúng như hội trại thanh niên, biểu diễn nghệ thuật truyền thống…

Hội thảo với tên gọi “Tuổi trẻ Việt Nam với sự nghiệp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ đổi mới, hội nhập đất nước” đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và các bạn trẻ. Tại buổi hội thảo này, Trung ương Đoàn TNCSHCM và Bộ VH-TT-DL đã chính thức phát động cuộc vận động hiến tặng các vật dụng, đồ dùng… mang bản sắc văn hóa của các dân tộc trên cả nước cho Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Tối cùng ngày, cũng tại đây đã diễn ra chương trình tôn vinh ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc với chủ đề “Sắc màu tuổi trẻ - Sắc màu đoàn kết”, tuyên dương các thanh, thiếu niên dân tộc tiêu biểu.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn và Bộ VH-TT-DL tổ chức trao tặng 20 suất học bổng Vừ A Dính cho các thanh niên ưu tú thuộc 13 trường ĐH và CĐ chuyên ngành VH-NT trên cả nước.

Nhà hát Chèo Việt Nam biểu diễn phục vụ Festival Thanh niên các dân tộc.

Festival thanh niên các dân tộc Việt Nam năm 2011 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VH-TT-DL, Trung ương Đoàn, Ủy ban Dân tộc, Ủy ban Văn hóa-Giáo dục-Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp tổ chức nhằm thiết thực chào mừng ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4) và hưởng ứng Năm Thanh niên - 2011, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

 

                                                                                      Theo SGGP

 

Các tin khác


Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục