Một số hình ảnh sẽ được trưng bày tại triển lãm Ảnh: BTC cung cấp

Một số hình ảnh sẽ được trưng bày tại triển lãm Ảnh: BTC cung cấp

Ngày 6/10, triển lãm ảnh “Tác động vì hòa bình” của nhiếp ảnh gia Sean Sutton sẽ được khai mạc tại Ngôi nhà Nghệ thuật, số 31A Văn Miếu, Hà Nội.

Triển lãm là dịp để tôn vinh các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Sean Sutton (Anh), người đã từng dành được rất nhiều giải thưởng quốc tế, đồng thời triển lãm cũng là nơi trưng bày hình ảnh về hoạt động của Nhóm cố vấn bom mìn (MAG), tổ chức phi chính phủ hoạt động rà phá và xử lý bom mìn tại Việt Nam từ năm 1999.

Triển lãm “Tác động vì hòa bình” sẽ như một câu chuyện được kể bằng hình ảnh về những con người chịu ảnh hưởng của chiến tranh đến những hành động dũng cảm của các nhân viên bản địa của MAG và tác động tích cực của những hành động này đối với sự phát triển về kinh tế và xã hội.

Trong hơn 20 năm qua, nhiếp ảnh gia Sean Sutton đã đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới để ghi lại hình ảnh người dân trong và sau những cuộc chiến. Ông đã đến với những người dân Karen trong cuộc nội chiến tại Burma từ năm 1989 đến 1991 và năm năm tiếp sau đó, Sean liên tục có mặt tại Yugoslavia cũ, Campuchia, Afghanistan, Angola, Albania và Lào.

Trong 14 năm qua, Sean đã làm việc cho tổ chức MAG và liên tục có các chuyến đi tới nhiều quốc gia trên thế giới, như: Lebanon, Sri Lanka, I-rắc, Việt Nam và Sudan, ghi lại những hình ảnh về ảnh hưởng của bom mìn, vật liệu chưa nổ, các loại vũ khí chiến tranh… đối với người dân và những giải pháp mà tổ chức MAG mang tới. Từ đây, Sean đã cho ra đời những bộ ảnh, những cuộc triển lãm ảnh, các thước phim và các ấn phẩm đầy ý nghĩa phục vụ cho hoạt động giáo dục, tuyên truyền đa phương tiện của MAG.

Các bức ảnh của Sean được xuất bản rộng rãi trên nhiều đầu báo và tạp chí. Sean cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng với các tác phẩm của mình. Các cuộc triển lãm ảnh của ông được tổ chức nhiều nơi trên thế giới.

Hiện nay, MAG đang hoạt động tại tỉnh Quảng Bình và Quảng trị - hai tỉnh chịu ảnh hưởng bom mìn nặng nề nhất tại Việt Nam. Hoạt động của MAG nhằm mang lại cuộc sống an toàn và yên bình cho cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến đã kết thúc cách đây gần 40 năm.

Triển lãm ảnh “Tác động vì hòa bình” nhằm phổ biến rộng rãi tới người dân về tác hại của bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, đề cao các hoạt động rà phá bom mìn của tổ chức phi chính phủ MAG và trên hết nhấn mạnh "Tác động vì hòa bình" mà tổ chức này đã đóng góp cho người dân Việt Nam, nói tiếng nói ủng hộ các hoạt động của MAG; theo đó, mở rộng cái nhìn về định nghĩa hòa bình cho người dân thủ đô Hà Nội nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Triển lãm ảnh “Tác động vì hòa bình” sẽ kéo dài đến hết ngày 16/10/2011.

 

                                                                        Theo Báo ĐCSVN

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục