Nhà văn Jean Pierre Outers đang giới thiệu cuốn sách. (Nguồn: Đăng Khoa/Vietnam+)

Nhà văn Jean Pierre Outers đang giới thiệu cuốn sách. (Nguồn: Đăng Khoa/Vietnam+)

Ngày 1/10, tại trung tâm văn hóa Watermael-Boitdfort (Brussels, Bỉ), nhà văn Jean Pierre Outers đã có buổi giới thiệu ra mắt cuốn sách viết về Việt Nam mang tên “Passer au Sud” (Đi về miền Nam) với sự tham dự của đông đảo độc giả người Bỉ.

Đặc biệt, tại buổi giới thiệu này, một số trích đoạn của cuốn sách do nghệ sỹ nổi tiếng của Bỉ, Rachel Luxen trình bày đã cuốn hút những người tham gia.

Cuốn sách “Passer au Sud” viết về những trải nghiệm, những điều mà tác giả đã gặp, đã nhìn thấy qua các chuyến đi tại Việt Nam- một mảnh đất mà Jean Pierre Outers đã sống, làm việc 16 năm và coi như quê hương thứ hai của mình.

Cuốn sách rất khó có thể được phân định rõ ở thể loại gì, một cuốn sách hướng dẫn du lịch thì cũng không hẳn, một cuốn tiểu thuyết cũng không đúng mà là một sự pha trộn giữa tác phẩm văn học với cuốn sách hướng dẫn du lịch, do đó nó vừa dành cho những người yêu du lịch và vừa dành cho những người yêu văn học.

Thoạt nhiên, nội dung của cuốn sách viết về giao thông, về những điều nhìn thấy qua các chuyến đi, tuy nhiên đây chỉ là cái cớ để tác giả muốn nói về sự chuyển động liên tục của đất nước hình chữ S từ đó vẽ ra một bức tranh sống động đầy màu sắc về văn hóa Việt Nam.

Theo tác giả, nhà văn Jean Pierre Outers, mục đích của cuốn sách này là làm cho các độc giả châu Âu khám phá một phần văn hóa Việt Nam, đồng thời từ đó muốn khuyến khích họ suy nghĩ về chính nền văn hóa của châu Âu bởi vì nền văn hóa Việt Nam có thể làm giàu cho các nền văn hóa khác.

Cuốn “Passer au Sud” do nhà xuất bản uy tín Eden phát hành đang thu hút được sự quan tâm của nhiều độc giả châu Âu. Nhà văn Jean-Pierre Outers đã sống và làm việc tại châu Á gần 25 năm và đây là cuốn sách thứ hai của ông viết về một đất nước ở khu vực này./.

 

                                                                   Theo TTXVN

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục