Các đại biểu thăm quan các hiện vật bảo tàng được trưng bày.

Các đại biểu thăm quan các hiện vật bảo tàng được trưng bày.

(HBĐT) - Sáng ngày 1/10 tại phòng trưng bày Cung văn hóa tỉnh đã khai mạc trưng bày hiện vật bảo tàng. Dự và cắt băng khai mạc có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các sở, ngành.

 

Trưng bày hiện vật bảo tàng gồm có các cổ vật, hiện vật quý hiếm là tinh hoa văn hóa qua các thời kỳ của các dân tộc Hòa Bình. Tại trưng bày có trên 400 tài liệu, hiện vật, gốc khối, gốc hình và các tài liệu bổ trợ phản ánh một số đặc trưng trong quá trình lịch sử và văn hóa của các dân tộc. Đặc biệt, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể; bộ sưu tập trống đồng (đại diện cho 100 chiếc trống đồng hiện có tại tỉnh Hòa Bình), hai bộ xương đười ươi, xương chân voi khổng lồ…phản ánh về cổ sinh học Hòa Bình đa dạng và hấp dẫn.

 

Các hiện vật bảo tàng sẽ được trưng bày, giới thiệu đến hết ngày 3/10.

 

 

                                                                   Hồng Duyên

 

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục