Harry Potter và bảo bối tử thần 2 khép lại quãng đời làm phù thủy của nam diễn viên Anh Daniel Radcliffe, mở ra bước ngoặt mới khi đóng vai chính trong phim trinh thám kinh dị The woman in black.

 

Trong phim, khán giả thấy anh trở thành luật sư trẻ tuổi thế kỷ 19, gà trống nuôi con. Anh có tự hỏi mình đủ khả năng đảm đương vai này?

Tôi không thử đặt câu hỏi, tôi chỉ gắng để làm việc với các nghệ sĩ tài năng. Nhưng đúng là vai diễn này đòi hỏi nhiều thứ, chứng tỏ mình cho một bộ phận công chúng vốn quen nhìn tôi trong đồng phục học sinh từ khi tôi 11 tuổi.

Anh khó khăn thoát khỏi vai Harry Potter?

Khi bắt đầu tập 8 Harry Potter, tôi có cảm giác mình thực hiện trọn vẹn nhân vật. Nhưng điều này có chút gì đó giống như bỏ rơi một người bạn cũ bên vệ đường. Ngày làm việc cuối cùng, sau khi dành thời gian chia sẻ với đồng nghiệp, nước mắt ứa ra từ khóe mắt. Khi ấy, thực sự là tôi lo lắng và tự hỏi liệu tôi có thể làm được điều gì khác.

Trước đây anh chưa bao giờ đặt câu hỏi như vậy?

Giá mà tôi diễn tệ ngay tập đầu tiên, có lẽ người ta đã sa thải và thay bằng ai đó không thương tiếc. Những gì tôi đã làm, tôi không còn phải lo lắng vì tôi biết mình vẫn có việc cho các tập tiếp theo.

Năm 2007, khán giả thấy anh nude trên sân khấu năm 2007 trong vở “Equus”, anh có thấy vấn đề gì không?

Không hề. Tôi là con trai độc nhất, ở nhà bố mẹ cũng khá cởi mở về điều này. Tôi luôn ý thức được điều đó cho đến cuối vở diễn, không có gì bí hiểm cả. Tôi khi ấy 17 tuổi và đó là vai diễn sân khấu rất hay mà bất cứ thanh niên nào cũng có thể đầy cảm hứng.

“Harry Potter” biến anh thành chàng trai trẻ giàu có, từ 2009-2010 anh kiếm được 64 triệu USD, điều này làm anh yên tâm?

Có tiền không có nghĩa tôi muốn làm ra vẻ khinh bỉ hay vô liêm sỉ, tôi đánh giá cao sự an toàn tài chính của mình. Tôi luôn trách nhiệm với sự lựa chọn của mình, tôi không muốn quay bất cứ phim nào chỉ để có thêm tiền như một số diễn viên tôi ngưỡng mộ.

Với tài sản của anh, anh có tự thưởng cho mình những điều nho nhỏ?

Tôi không phải tên si mê điên cuồng xe hơi hay quần áo hàng hiệu. Nhưng tôi cũng bắt đầu bộ sưu tập nhỏ nghệ thuật hiện đại. Và tôi cũng cố không để mình bị ngợp trước thế giới hào nhoáng này.

Có thể nói anh là người tham vọng?

Đúng. Một diễn viên cũng giống vận động viên đấm box, họ chỉ vô địch trong thời gian một trận đấu, và buộc phải khẳng định danh hiệu qua mỗi trận đấu khác. Làm gì có thời gian để ngủ quên trên chiến thắng nếu họ muốn kéo dài điều đó, mà phải không ngừng tìm kiếm những thách thức mới.

Anh nhìn về tương lai ra sao?

Tôi có thể sẽ rất hạnh phúc nếu được làm phim độc lập, với điều kiện được hợp tác với các đạo diễn đầy tham vọng, đẩy tôi bước tiếp và khiến tôi trở nên tốt hơn. Tôi luôn ý thức thể loại đầy lý thú này có thể bị cắt ngang nếu hết tiền. Và bỗng một ngày tôi có thể thất nghiệp… Nhưng điều này mới phấn khích làm sao, và là con đường tôi lựa.

The Woman in black (Người đàn bà áo đen) kể về Arthur Kipps, luật sư trẻ tuổi đến ngôi làng hẻo lánh để phân loại giấy tờ cho khách hàng mới qua đời. Trong ngôi nhà, Kipps phát hiện ra những bí mật kinh khủng, phải đối mặt với người phụ nữ bí ẩn mặc áo đen. Phim ra rạp đầu tháng hai, thu về hơn 90 triệu doanh thu toàn thế giới.

 

                                                                  Theo TienPhong

 

Các tin khác


Hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội diễn ra từ ngày 22-24/1

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 4/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tại Hà Nội năm 2021. Chương trình được thực hiện từ ngày 22 - 24/1/2021, tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.  

Đạo diễn phim “Ký sinh trùng” làm Trưởng Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Venice

Đạo diễn "Ký sinh trùng” Bong Joon Ho sẽ chủ trì vai trò người đứng đầu Ban Giám khảo của Liên hoan phim Venice lần thứ 78 tổ chức vào tháng 9. Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Hàn Quốc được chọn làm Trưởng Ban Giám khảo hạng mục phim quan trọng nhất của Venice.

Lễ hội Gầu Tào huyện Mai Châu năm 2021

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại sân vận động Xà Lĩnh, UBND xã Pà Cò (Mai Châu) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Mai Châu cùng đông đảo bà con nhân dân 2 xã Hang Kia - Pà Cò và du khách trong, ngoài tỉnh.

Những vần thơ chống dịch “Co vy”

(HBĐT) - Mộc mạc, mang nặng ngôn từ... khẩu hiệu, nhưng đôi lúc cũng hết sức dí dỏm, dễ đọc, dễ hiểu, dễ cảm nhận, đó là những vần thơ "theo dòng thời sự”, hưởng ứng tinh thần chống dịch "Co vy" (Covid-19) do các hội viên câu lạc bộ (CLB) thơ - ca Hòa Bình chắp bút.

Xã Tú Sơn xây dựng cuộc sống mới

(HBĐT) - Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tập trung lãnh đạo Nhân dân hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trên lĩnh vực phát triển KT-XH. Theo đó, nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần, vật chất cho Nhân dân, cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo nông thôn mới.

Xã Thượng Cốc: Điểm sáng thi đua, nhân rộng mô hình tự quản

(HBĐT) - Nhân dân xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) có tinh thần tự giác, tự quản cao khi cùng lúc xây dựng thành công và phát huy hiệu quả nhiều mô hình tự quản. Theo đồng chí Bùi Văn Khánh, Bí thư Đảng ủy xã, sự sáng tạo, chung sức thi đua thực hiện các mô hình đã góp phần đưa Thượng Cốc trở thành một trong những điểm sáng của huyện trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục