(HBĐT) - Những năm qua, nhiều loại hình thiết chế văn hóa ở cơ sở đã được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, cải thiện đời sống tinh thần cho nhân dân.

 

Toàn tỉnh hiện có 1.378 nhà văn hóa xóm, bản, bằng 69,6% số xóm, bản có nhà văn hóa. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 96,10 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 22,4 tỷ đồng; ngân sách huyện, xã hỗ trợ 2,21 tỷ đồng; nguồn vốn của các tổ chức, cá nhân ủng hộ 2,2 tỷ đồng và nhân dân tự nguyện đóng góp 69,28 tỷ đồng.

 

Bên cạnh đó, đến nay, toàn tỉnh có 90,7% huyện, thành phố có nhà văn hóa, điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi; 59% xã, phường, thị trấn có các công trình văn hóa tiêu biểu như: nhà văn hóa, thư viện, phòng truyền thống, khu vui chơi giải trí, rèn luyện thể chất…

 

                                                                           Thu Hiền

 

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục