CBCS cơ quan quân sự huyện Kỳ Sơn và lực lượng dân quân xã Dân Hạ tham gia cứng hóa đường bê tông tại xóm Nút.

CBCS cơ quan quân sự huyện Kỳ Sơn và lực lượng dân quân xã Dân Hạ tham gia cứng hóa đường bê tông tại xóm Nút.

(HBĐT) - Từ CVĐ “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” trong cơ quan quân sự huyện Kỳ Sơn đã góp phần nâng cao nhận thức, phát huy vai trò trách nhiệm của CBCS; quy chế dân chủ ở cơ quan luôn được mở rộng, cảnh quan môi trường cơ quan, đơn vị được xây dựng khang trang, sạch đẹp; các thiết chế văn hóa được củng cố, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của LLVT huyện.

 

Trung tá Nguyễn Công Duẩn, Phó CHT Ban CHQS huyện Kỳ Sơn cho biết: Trên cơ sở quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị có môi trường văn hóa tốt”, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Kỳ Sơn đã có nhiều chủ trương, giải pháp cụ thể, sáng tạo trong triển khai thực hiện 4 nội dung, 5 tiêu chuẩn của CVĐ “Xây dựng môi trường văn hóa” trong LLVT huyện. Gắn việc thực hiện CVĐ với phong trào xây dựng doanh trại nền nếp, chính quy, duy trì kỷ luật, phát huy dân chủ... thực hiện tốt các tiêu chí “Đẹp người, đẹp doanh trại, đẹp tình quân - dân”. Qua đó đã góp phần xây dựng con người mới, người quân nhân cách mạng và từng bước xây dựng quân đội theo hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

 

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong thực hiện phong trào ở LLVT huyện Kỳ Sơn là đơn vị đã duy trì thường xuyên, thực hiện có hiệu quả các CVĐ lớn của quân đội. Từ đó xây dựng tập thể CBCS có tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mỗi CBCS luôn ý thức và thường xuyên thực hiện tốt 4 mối quan hệ trong giao tiếp giữa cấp trên với cấp dưới; cán bộ với chiến sỹ; mối quan hệ đồng chí - đồng đội; quan hệ giữa bộ đội với nhân dân. Qua đó đã tạo nên sự đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ huy và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời xây dựng tốt mối quan hệ giữa quân với dân, trong giao tiếp, ứng xử giữa quân nhân với quân nhân; giữa CBCS với nhân dân khi hoạt động tại đơn vị cũng như khi thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, KDC. Trong các mối quan hệ đó, CBCS LLVT huyện luôn thể hiện mối quan hệ giao tiếp có văn hóa, tôn trọng phong tục, tập quán tín ngưỡng của nhân dân. Tham gia tích cực các phong trào của địa phương trên tinh thần “đi dân mến, ở dân thương, dân tin, dân yêu” góp phần củng cố thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Xuất phát từ tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị và địa phương, hàng năm, phong trào “Đền ơn - đáp nghĩa” luôn được CBCS trong cơ quan, đơn vị hưởng ứng nhiệt tình và có trách nhiệm.

 

Từ năm 2007 đến nay, thực hiện phong trào “Quyên góp, ủng hộ người nghèo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban CHQS huyện Kỳ Sơn đã lập hòm tiết kiệm, thu được hơn 75 triệu đồng. Số tiền được dùng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh - liệt sỹ. Đặc biệt, từ năm 2012 đến nay, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn giúp đỡ 7 học sinh nghèo vượt khó với mức hỗ trợ từ 120.000 - 300.000 đồng/tháng. Thực hiện phong trào TĐQT của LLVT, thông qua công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội và phong trào Đền ơn - đáp nghĩa đã góp phần tô đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, tạo lòng tin, để lại ấn tượng sâu đậm, tốt đẹp trong lòng nhân dân. Trong đó có nhiều hoạt động mang lại hiệu quả, thiết thực như việc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tham gia giúp đỡ nhân dân đào đắp, tu sửa hơn 20 km đường GTNT, nạo vét trên 11 km kênh mương thủy lợi, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 900 lượt đối tượng chính sách...

 

 

 

                                                                Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục