Thừa uỷ quyền, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đã có thành tích trong công tác từ năm 2008 – 2012.

Thừa uỷ quyền, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đã có thành tích trong công tác từ năm 2008 – 2012.

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở VH,TT&DL đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

 

Năm 2013, Sở VH,TT&DL đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Đặc biệt, đã tham mưu tổ chức thành công Ngày Hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII tại Hoà Bình. Chỉ đạo tổ chức tốt đại hội TDTT cấp cơ sở và cấp huyện, thành phố. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được nâng cao về chất lượng, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Kết quả đã có trên 76% gia đình, 65% làng, bản, tổ dân phổ, 82% cơ quan, đơn vị và 92% trường học đạt tiêu chuẩn văn hóa. Lĩnh vực TDTT được quan tâm, cả thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Lĩnh vực du lịch đạt kết qủa cao, thu nhập du lịch đạt gần 617 tỷ đồng, tăng 11,5% với năm 2012, vượt 4,6% kế hoạch năm. Công tác quản lý Nhà nước các lĩnh vực được ngành quan tâm, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Năm 2014, ngành VH – TT&DL tiếp tục tiếp tục tham mưu chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình của Tỉnh uỷ về “Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, gắn phong trào xây dựng làng, bản, tổ dân phố văn hoá với phong trào xây dựng NTM. Tham mưu tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hoà Bình lần thứ V, năm 2014 đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, đúng tiến độ và tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 đạt thành tích cao.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Đối với nhiệm vụ năm 2014, ngành VH – TT&DL  cần tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động, các hoạt động VH - TT kịp thời phục vụ chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc và phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tham mưu HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và cơ chế chính sách tạo điều kiện cho phát triển sự nghiệp VH,TT&DL của tỉnh. Chú trọng, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá. Tăng cường quản lý và khai thác tiềm năng du lịch. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

 

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 70 cá nhân trong tỉnh (trong đó có 3 cá nhân của ngành VH – TT&DL) đã có thành tích trong công tác từ năm 2008 – 2012. Bộ VH,TT&DL tặng bằng khen cho 7 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động VH – TT&DL tại địa phương và 1 Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2013. Sở VH,TT&DL tỉnh tặng giấy khen cho 10 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2013.

 

 

                                               

                                                                                    Đỗ Hà

 

 

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục