Đoàn công tác khảo sát thực hiện công tác quản lý Nhà nước về việc đầu tư hệ thống TT-TH tại huyện Đà Bắc.

Đoàn công tác khảo sát thực hiện công tác quản lý Nhà nước về việc đầu tư hệ thống TT-TH tại huyện Đà Bắc.

(HBĐT) - Ngày 11/9, Đoàn công tác của Ban VH-XH&DT (HĐND tỉnh) do đồng chí Trần Đức Trường, Phó Ban VH-XH&DT làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát công tác quản lý Nhà nước về việc đầu tư hệ thống Truyền thanh - Truyền hình (TT-TH), những kết quả đạt được trong công tác TT-TH tại huyện Đà Bắc.

 

Thực hiện công tác tuyên truyền, 9 tháng năm nay Đài TT-TH huyện đã thực hiện 75 bản tin truyền hình với 865 tin, bài và 108 chương trình phát thanh với hơn 1.000 tin, bài. Hàng năm thực hiện cộng tác khoảng 200 tin, bài cho Đài PT-TH tỉnh, đáp ứng khoảng 80% yêu cầu quy định. Về công tác kỹ thuật, hiện nay mỗi ngày trạm phát sống truyền hình từ 14 – 19 giờ/ngày, phát thanh từ 7- 10 giờ/ngày phục vụ tiếp sóng, phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình của Đài PT-TH tỉnh và các Đài Trung ương, phát chương trình truyền thanh trên địa bàn huyện. 9 tháng qua đã phát sóng 41.000 giờ, trung bình mỗi ngày có 10 phút chương trình địa phương trên sóng phát thanh hoặc truyền hình. Về cơ sở hạ tầng phục vụ làm việc của Đài TT-TH huyện có nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được các điều kiện làm việc cho các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Các trạm Mường Chiềng, Yên Hòa, Chợ Bờ cơ sở hạ tầng cũ và xuống cấp. Nhìn chung hệ thống nhà trạm máy móc, thiết bị của Đài TT-TH huyện còn lạc hậu, phạm vi phủ sóng hẹp, các chương trình địa phương còn ít…

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện và Đài TT-TH huyện đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước cấp trên có văn bản quy định rõ ràng về hoạt động và kế hoạch định hướng phát triển Đài TT-TH cấp huyện theo lộ trình số hóa truyền hình toàn quốc đến năm 2020. Có giải pháp nhằm khắc phục, giải quyết số máy phát thanh FM hiện đang được các xã quản lý nhưng đã ngừng hoạt động. Đề nghị tuyển dụng đủ viên chức, quan tâm xây dựng trụ sở mới. Nhà nước có chế độ phụ cấp đặc thù cho các bộ công tác tại Đài TT-TH ở những khu vực miền núi khó khăn.

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận kết quả đạt được của Đài TT-TH huyện trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn. Đồng chí đề nghị thời gian tới huyện thực hiện tuyển dụng, sắp xếp, đào tạo và sử dụng cán bộ phù hợp, đáp ứng yêu cầu công việc; xây dựng các chương trình TT-TH, phát thanh phục vụ tốt nhu cầu hưởng thụ cho nhân dân. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền và xã hội hóa công tác phát thanh- truyền hình.

 

 

                                            Vũ Hà

 

 

Các tin khác


Hơn 600 bộ áo dài lung linh khoe sắc tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Các bộ sưu tạp áo dài không chỉ tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc, các mẫu thiết kế còn thể hiện sự giao lưu văn hóa khi khai thác họa tiết từ nét đẹp văn hóa truyền thống của 15 nước trên thế giới.

Thưởng thức ẩm thực Hòa Bình ở ngã ba bãi Sang

(HBĐT) - Khu vực ngã ba Bãi Sang (trước thuộc xã Đồng Bảng, nay thuộc xã Đồng Tân, huyện Mai Châu) từ lâu đã được biết đến là điểm dừng chân ăn uống quen thuộc của những lái xe đường dài trên tuyến đường Hà Nội, Hòa Bình – Sơn La. Thực phẩm tươi sống, chế biến theo cách truyền thống cộng với những gia vị đặc trưng cùng với giá cả phải chăng khiến cho ẩm thực ngã ba bãi Sang ngày càng hấp dẫn thực khách. Giờ đây, không chỉ có lái xe đường dài, ngã ba bãi Sang đã trở thành điểm dừng chân không thể thiếu của khách du lịch trên cung đường khám phá Tây Bắc. Nhiều nhà hàng mới được xây dựng, kiến trúc đẹp, chất lượng phục vụ sang trọng càng làm cho ẩm thực ngã ba bãi Sang thêm nức tiếng.

Mê mẩn Trà sư trong vũ khúc hoàng hôn

(HBĐT) - Du lịch để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên chính là một cách tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Hoàng hôn cũng là khoảnh khắc chuyển giao như một phép màu kỳ lạ, Trà Sư duyên dáng khoác lên mình chiếc "phượng bào” đỏ rực kiêu sa hòa quyện cùng sắc vàng quý tộc dệt nên thước lụa tinh tế lấp lánh nắng chiều. Tác phẩm nghệ thuật được chế tác công phu từ bàn tay tạo hóa, toát lên vẻ đẹp lộng lẫy đồng điệu trong không gian chẳng khác chi cảnh vật "địa đàng trần gian”. Nếu bạn đang cảm thấy mỏi mệt, một buổi chiều thư giãn và chìm trong khung cảnh lãng mạn, đắm mình trong không gian ảo diệu của ánh hoàng hôn ở Trà Sư sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Chính phủ hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật chất lượng cao

Ngày 8/4/2021, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 558/QĐ-TTg về Chương trình hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương; hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các Hội Nhà báo địa phương giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình).

Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục