Hoạt cảnh “Chú Cuội chơi trăng” đã mang đến nhiều tiếng cười cho các em.

Hoạt cảnh “Chú Cuội chơi trăng” đã mang đến nhiều tiếng cười cho các em.

(HBĐT) - Tối 6/9, tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh, huyện Kỳ Sơn tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2014. Tới dự có lãnh đạo Sở LĐ, TB & XH, huyện Kỳ Sơn và đông đảo trẻ em trên địa bàn huyện.

 

“Đêm hội trăng rằm” được mở đầu sôi nổi với điệu nhảy dân vũ do các em tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh thực hiện. Vui đêm hội Trung thu năm nay, các em được thưởng thức các màn múa lân đặc sắc do đội múa lân của huyện biểu diễn. Với sự kết hợp giữa các nội dung múa lân, vui chơi ca hát, trò chơi dân gian, liên hoan phá cỗ tưng bừng, "Đêm hội trăng rằm" đã đem lại một không khí đầm ấm và hứng thú cho các em thiếu nhi dưới sự dẫn dắt duyên dáng của Chị Hằng và Chú Cuội.

 

Cũng trong dịp này, Sở LĐ, TB & XH, huyện Kỳ Sơn và nhiều tổ chức từ thiện khác đã có những món quà ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ các cháu tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh. Ngoài ra, huyện Kỳ Sơn đã trích nguồn quỹ Bảo trợ trẻ em trao thưởng 25 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

 

 

                                                               H.N

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục