Đại diện lãnh đạo các sở, ngành trao học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó trên địa bàn thành phố.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành trao học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó trên địa bàn thành phố.

(HBĐT) - Tối 6/9, tại quảng trường Cung văn hóa tỉnh, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu, trao học bổng cho thiếu nhi vượt khó trên địa bàn. Tham dự đêm hội có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, VH-TT&DL, GD&ĐT, Tỉnh đoàn; Thành ủy, UBND thành phố Hòa Bình cùng trên 3.000 thiếu nhi thành phố Hòa Bình.

  

Ngay từ rất sớm, các em nhỏ đã được phụ huynh đưa đến tham dự đêm hội để hòa cùng không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng với màn múa lân, giao lưu văn nghệ, hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng… do các em thiếu nhi đến từ Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh biểu diễn. Tại đêm hội, các em còn được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước nhân dịp Trung thu năm 2014. Thông qua các hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú, đồng thời động viên các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

     

          Các em thiếu nhi thành phố Hòa Bình vui văn nghệ tại đêm hội.  

Để kịp thời hỗ trợ, động viên, khuyến khích các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt, nhân dịp này, Hội đồng đội Trung ương, Quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi việt Nam” tặng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em thiếu nhi vượt khó trên địa bàn thành phố; thành phố Hòa Bình trao 3.000 suất quà cho các em thiếu nhi cùng vui phá cỗ, trông trăng…

 

 

* Trước đó, vào chiều ngày 6/9 đã diễn ra hội thi gian hàng sáng tạo về ẩm thực, chia sẻ của 17 liên đội khối trường THCS và thi bày mâm ngũ quả của 17 liên đội khối trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

 

Nhiều sản phẩm độc đáo, tạo hình lạ mắt từ những thực phẩm thường ngày, đồ dùng đã qua sử dụng… được các em thiếu niên mang đến hội thi cho thấy sức sáng tạo, tinh thần sẻ chia đáng quý của các em. Cùng với nội dung thi bày mâm ngũ quả, hoạt động này thực sự đem đến cho các em 1 mùa Trung thu bổ ích trước thềm năm học mới.

 

Tại “Đêm hội trăng rằm”, BTC đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 6 giải khuyến khích ở 2 nội dung cho các đội có thành tích cao. Trong đó, nhất nội dung gian hàng sáng tạo: THCS Lý Tự Trọng; nhất nội dung bày mâm ngũ quả: tiểu học Yên Mông.

 

 

 

                                                                                                 P.V

 

 

Các tin khác


Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Tết cổ truyền đặc biệt trên đất nước Triệu Voi

Sau một năm không được tổ chức các hoạt động vui chơi, lễ hội trong dịp Tết cổ truyền để phòng chống dịch COVID-19, những ngày này, người dân Lào trên khắp cả nước đang nô nức chuẩn bị chào đón Tết Boun Pi May năm 2021 (tức năm 2564 Phật lịch).

Xã Xuất Hóa thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ

(HBĐT) - Là một trong những xã vùng trung tâm, Xuất Hóa (Lạc Sơn) có 1.887 hộ, trong đó, khoảng 75% dân số là đồng bào dân tộc Mường. Những năm qua, thực hiện các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chung sức xây dựng nông thôn mới, KT-XH trên địa bàn có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị và TTATXH ổn định. Đồng thời, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được quan tâm thúc đẩy, nhiều nét đẹp văn hóa được gìn giữ, phát huy.

Huyện Lạc Sơn bảo tồn và phát huy giá trị Mo Mường

(HBĐT) - Mo Mường là di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình nói chung và của huyện Lạc Sơn nói riêng. Mo Mường huyện Lạc Sơn còn lưu giữ trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Mường với 23 nghi lễ cổ truyền và có trên 50 nghệ nhân đang thực hành Mo Mường. Huyện đã và đang triển khai đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy có hiệu quả hoạt động của các nghệ nhân Mo Mường, cũng như khôi phục lại các bài Mo truyền thống và sưu tầm những áng Mo đã bị thất truyền để truyền lại cho thế hệ kế cận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục