(HBĐT) - Đảng viên trẻ Bùi Thị Vinh thuộc Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Cao Phong là điển hình xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.Đảng viên trẻ Bùi Thị Vinh, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Cao Phong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. 

Đồng chí Bùi Thị Vinh, sinh năm 1988, tốt nghiệp hệ chính quy chuyên ngành Hành chính học, từ tháng 9/2016 là viên chức Văn phòng HĐND&UBND huyện, được điều động làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, phụ trách các lĩnh vực: Tài chính - Kế hoạch, Tư pháp, NN&PTNT, Kinh tế và Hạ tầng, Văn hóa và Thông tin, đăng ký giao dịch bảo đảm tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của huyện Cao Phong. Đây là những lĩnh vực lớn, hồ sơ, quy trình thủ tục nhiều, nhu cầu giao dịch của tổ chức và công dân cao. Trong suốt quá trình công tác, đồng chí Vinh luôn theo sát từng hồ sơ mình đã tiếp nhận, làm sao để người dân được trả kết quả nhanh nhất, có lợi nhất, do đó không có trường hợp tồn đọng hồ sơ kéo dài, các hồ sơ được tiếp nhận, bàn giao, trả kết quả, thu phí và lệ phí theo đúng quy định. Không để xảy ra trường hợp thất lạc, mất hồ sơ của công dân. Đặc biệt, thông qua thái độ phục vụ tận tình, trách nhiệm đối với công việc, đồng chí Vinh chiếm được sự tin yêu của người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). 

Làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, ngoài việc thường xuyên cập nhật các quy định mới cần phải có tinh thần, trách nhiệm cao, tận tâm, hỗ trợ người dân đến thực hiện các TTHC. Đồng chí Vinh đã duy trì cho mình nguyên tắc: "Đến sớm hơn và về muộn hơn so với quy định về thời gian làm việc, làm hết việc không phải làm hết giờ”, phục vụ người dân tốt nhất. Đồng chí Vinh chia sẻ: Người dân muốn nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, ví như lấy giao dịch bảo đảm để vay vốn ngân hàng thì hồ sơ có ý nghĩa rất lớn đối với họ. Vì nếu chậm ngày nào phải vay vốn bên ngoài với lãi suất cao. Có nhiều người chưa hiểu biết, hay nổi nóng, tưởng công chức làm khó, dễ… Tôi luôn tâm niệm phải hết sức kiên nhẫn, giải thích, hướng dẫn người dân kê khai, bổ sung hồ sơ bảo đảm quy định, tạo thuận lợi nhất cho người dân, không phải đi lại nhiều lần và đạt kết quả mong muốn.

Có rất nhiều người tuổi cao, đồng chí Vinh thường lập hồ sơ, hướng dẫn, giúp đỡ hoàn thiện hồ sơ. Có người phụ nữ ở xã Bình Thanh cuộc sống nghèo khó, chủ yếu làm nương đến làm hộ tịch, hộ khẩu cho con, được giúp đỡ, hướng dẫn tận tình, sau này hoàn thiện hồ sơ mang đến biếu cân măng rừng Vinh chẳng nỡ lấy… Năm 2018, đồng chí Vinh đã bảo quản và trao trả cho công dân đến giao dịch TTHC để quên 1 ví tiền, trong đó có 3,8 triệu đồng và các giấy tờ tùy thân khác. 

Đồng chí Vinh tâm sự: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự phối hợp tốt của các phòng chuyên môn. Bên cạnh đó, đồng chí Vinh làm tốt nhiệm vụ kiểm soát TTHC của UBND huyện, đồng thời tổ chức tốt mô hình "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ làm việc ngày thứ bảy, hỗ trợ nhân dân giải quyết TTHC” được người dân và chính quyền đánh giá cao. Với những nỗ lực đó, 2 năm liền (2017 - 2018), đồng chí Bùi Thị Vinh đạt danh hiệu lao động tiên tiến, được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong cải cách hành chính và thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW.

Lê Chung


Các tin khác


Chắp cánh cho hạt dổi vươn xa

(HBĐT) - Bao đời nay, hạt dổi là đặc sản tự hào của vùng đất Lạc Sơn. Nơi đây gần như nhà nào cũng có cây dổi, hạt dổi được coi là một gia vị ăn quanh năm. Để đưa hạt dổi đến người tiêu dùng tiện lợi, an toàn, chị Bùi Thị Lợi ở xóm Be Trên, xã Chí Đạo đã thử nghiệm, chế biến thành sản phẩm gia vị muối dổi Mường Be.

Nhân rộng những mô hình tốt, gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

(HBĐT) - Trường mầm non Xuân Phong, xã Hợp Phong (Cao Phong) mới được xây dựng khang trang, sạch đẹp ngay cạnh con đường liên xã. 

Đại úy Bùi Văn Trọng – điển hình trong thực hiện Cuộc vận động 50

(HBĐT) - Thân thiện, hòa đồng, trách nhiệm trong công việc là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc, trò chuyện với Đại úy Bùi Văn Trọng, nhân viên Ban Xe - máy, Phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh). Anh là tấm gương điển hình với nhiều đóng góp thiết thực trong thực hiện Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông" (CVĐ 50).

Nữ giám đốc với khát vọng giúp người dân vùng cao no ấm

(HBĐT) - Tháng 4/2017, HTX sản xuất rau an toàn Quyết Chiến (Tân Lạc) thành lập. Chị Đinh Thị Quyết (SN 1986) là giám đốc trực tiếp điều hành. Sinh ra và lớn lên trên rẻo đất vùng cao còn nhiều gian khó, cô gái dân tộc Mường có vóc dáng bé nhỏ này chưa khi nào thôi trăn trở tìm hướng đi giúp người dân quê mình có kinh tế khấm khá, cuộc sống ấm no hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục