(HBĐT) - Phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, sau khi về hưu, bà Đinh Thị Dung, xóm Xạ Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) tiếp tục đảm nhiệm nhiều công việc ở khu dân cư, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng NTM.


Bà Đinh Thị Dung (ngoài cùng bên phải) tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Năm 2007, bà Đinh Thị Dung đảm nhận vị trí Trưởng ban Công tác mặt trận xóm Múc. Bà luôn khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào ở khu dân cư (KDC). Bà cùng Ban Công tác mặt trận xóm đẩy mạnh việc vận động các hộ gia đình tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ANTT ở KDC. Những sự việc, tranh chấp xảy ra trong nhân dân được giải quyết nhanh chóng, hợp lý. Thông qua hoạt động tuyên truyền, bà kêu gọi người dân xây dựng nếp sống văn minh. Đến nay, những phong tục tập quán lạc hậu, không phù hợp với sự phát triển của địa phương đã hoàn toàn được xóa bỏ.

Trong xây dựng NTM, bà phối hợp với chính quyền xã, xóm thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả để người dân thay đổi nhận thức, kêu gọi các hộ hiến đất làm đường GTNT, xây dựng hạ tầng nông thôn. Nhờ vậy, việc triển khai chương trình có nhiều thuận lợi. Xóm đã có nhà văn hóa khang trang phục vụ cho các hoạt động cộng đồng, hội họp. 

Bà Đinh Thị Dung cho biết: Để có được sự tín nhiệm, đồng tình của người dân, trước hết bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu các phong trào, khi thực hiện phải nghiêm túc, hiệu quả. Có như vậy, thấy được việc mình làm là đúng đắn thì mọi người mới làm theo. Phải thường xuyên nắm tình hình KDC, nắm bắt rõ tâm tư, nguyện vọng của bà con để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phù hợp với thực tế. 

Không chỉ nhiệt tình trong công tác mặt trận, bà còn là một trong những nông dân đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Sau nhiều năm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, hiện trang trại chăn nuôi của gia đình bà đã mở rộng  trên 2 ha. Hàng năm, từ việc bán gia súc, gia cầm ở trang trại, bà có thêm nguồn thu trên 120 triệu đồng.

Đến nay đã 12 năm bà Đinh Thị Dung đảm nhiệm ví trí Trưởng ban Công tác mặt trận, gần 10 năm làm tổ trưởng tổ hòa giải, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, 5 năm là ủy viên ban chấp hành chi hội nông dân xóm Xạ Múc. Dù ở vị trí nào bà cũng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, xóm Xạ Múc có 100% hộ đăng ký đạt gia đình văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, luôn tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Sự thay đổi tích cực của xóm cũng góp phần đưa xã Hợp Thành về đích NTM năm 2017. Ghi nhận những đóng góp của bà, huyện, tỉnh đã trao tặng bà nhiều giấy khen, biểu dương bà là người có uy tín trong cộng đồng.


Thu Hằng

Các tin khác


Chàng trai trẻ phát triển kinh tế từ ươm, ghép cây dổi giống

(HBĐT) - Theo giới thiệu của người quen, chúng tôi đến vườn dổi giống của chàng trai trẻ Bùi Văn Nhung, xóm Be, xã Chí Đạo (Lạc Sơn) khi Nhung đang chuẩn bị cho chuyến chở cây dổi giống vào Tây Nguyên. Sau chuyến xuất bán giống dổi này, Nhung tiếp tục đầu tư, chăm sóc cho vườn dổi thứ 3 rộng trên 2.000 m2 mà Nhung và gia đình vừa mạnh dạn đầu tư thuê đất để ươm, ghép dổi giống.

Sản phẩm túi giấy sinh học vì sức khỏe người tiêu dùng của anh Vũ Đăng Biên

(HBĐT) - Là cơ sở tiên phong đưa túi giấy sinh học đựng thực phẩm vào thị trường người tiêu dùng của Hòa Bình, anh Vũ Đăng Biên, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đã mạnh dạn đưa ý tưởng "Phát triển công nghệ túi giấy sinh học đựng thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường sống” tham dự cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình lần thứ II, năm 2019”. Ý tưởng của anh Biên đã đoạt giải nhì tại cuộc thi.

Người đưa chữ lên bản Mông

(HBĐT) - Đầu năm 2018, cô Hà Thị Hằng, Hiệu trưởng trường THCS Bao La (Mai Châu) luân chuyển về trường TH&THCS Hang Kia B. Đây là vùng đặc biệt khó khăn, cách xa trung tâm huyện. Trên địa bàn xã tình trạng học sinh bỏ học cao (bậc tiểu học có 87/232 em, chiếm 37,5%; bậc THCS có 66/100 em, chiếm 66%). Qua tìm hiểu cô được biết, nhiều cha mẹ học sinh không biết chữ dẫn đến không quan tâm đến giáo dục; quan niệm còn lạc hậu, học sinh nữ thường chỉ học đến lớp 6 là nghỉ học; phong tục tập quán người Mông sống du canh, du cư nên học sinh thường bỏ trường, bỏ lớp.

Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ở xã Đông Phong

(HBĐT) - Bùi Văn Cương, sinh năm 1986, đoàn viên thanh niên xóm Chằng Ngoài, xã Đông Phong (Cao Phong) được biết đến là thanh niên năng động, mạnh dạn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Cương luôn gần gũi, chia sẻ với các đoàn viên thanh niên và bà con kinh nghiệm sản xuất, phát triển kinh tế hiệu quả của gia đình.

Trưởng thành từ mái trường Kinh tế - Kỹ thuật

(HBĐT) - Nhắc đến cây nhãn Hương Chi ở huyện Kim Bôi ai cũng nghĩ đến ông Bùi Văn Lực, hiện là Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thủy. Ông là một trong những người tiên phong đưa giống nhãn này về trồng và xây dựng thành công thương hiệu nhãn Sơn Thủy. Sau khi đi học lớp quản lý kinh doanh nông nghiệp do trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tổ chức, ông Lực quyết định đưa cây nhãn Hương Chi về Kim Bôi.

Người thầy giáo có tấm lòng thiện nguyện

(HBĐT) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ là giáo viên phụ trách lớp Điền kinh, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục - thể thao tỉnh, anh Phùng Tiến Thế còn được học sinh, đồng nghiệp yêu mến, quý trọng vì là một tấm gương về tinh thần thiện nguyện, yêu thương con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục