(HBĐT) - Phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, sau khi về hưu, bà Đinh Thị Dung, xóm Xạ Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) tiếp tục đảm nhiệm nhiều công việc ở khu dân cư, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng NTM.


Bà Đinh Thị Dung (ngoài cùng bên phải) tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Năm 2007, bà Đinh Thị Dung đảm nhận vị trí Trưởng ban Công tác mặt trận xóm Múc. Bà luôn khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào ở khu dân cư (KDC). Bà cùng Ban Công tác mặt trận xóm đẩy mạnh việc vận động các hộ gia đình tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ANTT ở KDC. Những sự việc, tranh chấp xảy ra trong nhân dân được giải quyết nhanh chóng, hợp lý. Thông qua hoạt động tuyên truyền, bà kêu gọi người dân xây dựng nếp sống văn minh. Đến nay, những phong tục tập quán lạc hậu, không phù hợp với sự phát triển của địa phương đã hoàn toàn được xóa bỏ.

Trong xây dựng NTM, bà phối hợp với chính quyền xã, xóm thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả để người dân thay đổi nhận thức, kêu gọi các hộ hiến đất làm đường GTNT, xây dựng hạ tầng nông thôn. Nhờ vậy, việc triển khai chương trình có nhiều thuận lợi. Xóm đã có nhà văn hóa khang trang phục vụ cho các hoạt động cộng đồng, hội họp. 

Bà Đinh Thị Dung cho biết: Để có được sự tín nhiệm, đồng tình của người dân, trước hết bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu các phong trào, khi thực hiện phải nghiêm túc, hiệu quả. Có như vậy, thấy được việc mình làm là đúng đắn thì mọi người mới làm theo. Phải thường xuyên nắm tình hình KDC, nắm bắt rõ tâm tư, nguyện vọng của bà con để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phù hợp với thực tế. 

Không chỉ nhiệt tình trong công tác mặt trận, bà còn là một trong những nông dân đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Sau nhiều năm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, hiện trang trại chăn nuôi của gia đình bà đã mở rộng  trên 2 ha. Hàng năm, từ việc bán gia súc, gia cầm ở trang trại, bà có thêm nguồn thu trên 120 triệu đồng.

Đến nay đã 12 năm bà Đinh Thị Dung đảm nhiệm ví trí Trưởng ban Công tác mặt trận, gần 10 năm làm tổ trưởng tổ hòa giải, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, 5 năm là ủy viên ban chấp hành chi hội nông dân xóm Xạ Múc. Dù ở vị trí nào bà cũng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, xóm Xạ Múc có 100% hộ đăng ký đạt gia đình văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, luôn tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Sự thay đổi tích cực của xóm cũng góp phần đưa xã Hợp Thành về đích NTM năm 2017. Ghi nhận những đóng góp của bà, huyện, tỉnh đã trao tặng bà nhiều giấy khen, biểu dương bà là người có uy tín trong cộng đồng.


Thu Hằng

Các tin khác


Đinh Công Cảnh đam mê sáng tạo đồ chơi công nghệ

(HBĐT) - Giao tiếp tự tin, hoà đồng, trong mỗi câu nói đều toát lên niềm đam mê mãnh liệt với đồ chơi công nghệ, anh Đinh Công Cảnh, thị trấn Chi Nê (Lạc Thuỷ) tạo được ấn tượng tốt đẹp với mọi người xung quanh. Đồng chí Lâm Văn Cảnh, Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Chi Nê cho biết: "Mô hình sáng tạo trẻ "Phát triển đồ chơi công nghệ” của đồng chí Đinh Công Cảnh là một trong những mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của đoàn viên, thanh niên thị trấn Chi Nê”.

Chắp cánh cho hạt dổi vươn xa

(HBĐT) - Bao đời nay, hạt dổi là đặc sản tự hào của vùng đất Lạc Sơn. Nơi đây gần như nhà nào cũng có cây dổi, hạt dổi được coi là một gia vị ăn quanh năm. Để đưa hạt dổi đến người tiêu dùng tiện lợi, an toàn, chị Bùi Thị Lợi ở xóm Be Trên, xã Chí Đạo đã thử nghiệm, chế biến thành sản phẩm gia vị muối dổi Mường Be.

Nhân rộng những mô hình tốt, gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

(HBĐT) - Trường mầm non Xuân Phong, xã Hợp Phong (Cao Phong) mới được xây dựng khang trang, sạch đẹp ngay cạnh con đường liên xã. 

Đại úy Bùi Văn Trọng – điển hình trong thực hiện Cuộc vận động 50

(HBĐT) - Thân thiện, hòa đồng, trách nhiệm trong công việc là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc, trò chuyện với Đại úy Bùi Văn Trọng, nhân viên Ban Xe - máy, Phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh). Anh là tấm gương điển hình với nhiều đóng góp thiết thực trong thực hiện Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông" (CVĐ 50).

Nữ giám đốc với khát vọng giúp người dân vùng cao no ấm

(HBĐT) - Tháng 4/2017, HTX sản xuất rau an toàn Quyết Chiến (Tân Lạc) thành lập. Chị Đinh Thị Quyết (SN 1986) là giám đốc trực tiếp điều hành. Sinh ra và lớn lên trên rẻo đất vùng cao còn nhiều gian khó, cô gái dân tộc Mường có vóc dáng bé nhỏ này chưa khi nào thôi trăn trở tìm hướng đi giúp người dân quê mình có kinh tế khấm khá, cuộc sống ấm no hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục