(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, tự nguyện chung sức trong hoạt động nhân đạo, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển KT-XH ở địa phương. Đặc biệt, gắn việc thực hiện phong trào "Dân vận khéo” trong thực hiện nhiệm vụ đã tạo sức lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn.


Đại diện Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi neo đơn hoàn cảnh khó khăn.

Hội hiện có 15.500 hội viên chính thức, 1.048 hội viên tán trợ, 86% hội viên chính thức được cấp thẻ. Hàng năm, Hội chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động như "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/đioxin”, "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, "Tháng nhân đạo”… Giai đoạn 2017 - 2020, trong công tác xã hội, Hội có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú với phương châm hướng mạnh về cơ sở. Cụ thể như vận động, tiếp nhận, tổ chức tặng hơn 30.000 suất quà, cùng nhiều nhu yếu phẩm cho các đối tượng theo phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/đioxin” vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, trị giá gần 20 tỷ đồng. Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã khảo sát, lập hồ sơ địa chỉ nhân đạo được hơn 400 hồ sơ và tổ chức giúp đỡ dưới nhiều hình thức; chăm nuôi hàng tháng gần 300 địa chỉ, tổng giá trị gần 2 tỷ đồng. Qua chương trình "Ngân hàng bò”, 4 năm trở lại đây, Hội đã tổ chức trao tặng 28 con bê giống cho 28 hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Thực hiện "Tháng nhân đạo” năm 2020, Hội phối hợp các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân tổ chức thành công "Phiên chợ nhân đạo”, giúp đỡ được 600 hộ khó khăn đi chợ đổi phiếu "0 đồng" nhận 12 mặt hàng thiết yếu như lương thực, quần áo… Tổng giá trị "Tháng nhân đạo” đạt hơn 537 triệu đồng.

Trong công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa, từ năm 2017 - 2020, Hội tuyên truyền, vận động được 379 triệu đồng, kịp thời chuyển Hội cấp trên để hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long khắc phục hậu quả thiên tai. Bên cạnh đó, Hội chủ động kết nối với các nhà hảo tâm khởi công xây dựng 133 căn nhà "Chữ thập đỏ" cho 93 hộ tái định cư, 41 hộ nghèo, gia đình chính sách, tặng 2 sổ tiết kiệm, tổng trị giá trên 5,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội cũng nổi bật trong công tác hiến máu tình nguyện, với 15 đợt hiến máu được tổ chức, thu về hơn 4.200 đơn vị máu. 

Đồng chí Trần Thị Hoa, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố cho biết: "Nhiều mô hình trợ giúp nhân đạo hiệu quả được duy trì thực hiện như: "Bữa ăn chia sẻ”, "Hòm quỹ nhân đạo vì nghĩa", "Mai táng phí”, "Câu lạc bộ thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng”. Các mô hình được thực hiện thường xuyên, từng bước phát huy hiệu quả, tạo sức lan tỏa việc làm nhân đạo, từ thiện trong cộng đồng dân cư...

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, Hội CTĐ thành phố 11 năm liên tục là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về công tác CTĐ; 100% cơ sở Hội hoàn thành nhiệm vụ, đạt xếp loại thi đua từ khá trở lên, không có cơ sở yếu kém. Hội được tặng bằng khen của UBND tỉnh là tập thể điển hình trong phong trào "Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020.

Thanh Sơn

Các tin khác


Tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đến hết ngày 28/2/2021

(HBĐT) - Ngày 19/2, Sở GD&ĐT đã có Văn bản số 299 về việc "tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19”.

Huyện Cao Phong khen thưởng đột xuất các cá nhân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Quyết định số 587/QĐ-UBND khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Gặp gỡ những điển hình “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Phong trào thi đua "Dân vận khéo” đã thực sự tạo được dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ trên khắp địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, người làm dân vận đều có mặt và tiên phong trên mọi mặt trận. Chúng tôi có dịp găp gỡ, trò chuyện với một số cán bộ làm dân vận điển hình của tỉnh trong thời gian qua.

Bùi Văn Cương - thanh niên năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Chàng trai 8X Bùi Văn Cương ở xóm Chằng Ngoài, xã Hợp Phong (Cao Phong) được mọi người biết đến là một thanh niên nhiệt huyết với công tác Đoàn, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế. Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng cây có múi và HTX dịch vụ nông nghiệp của anh đã có những hiệu quả nhất định, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Gương sáng người có uy tín ở xóm Khoang

(HBĐT) - Mặc dù là người gốc gác dưới xuôi, định cư ở xóm Khoang, xã Hưng Thi (Lạc Thủy) nhưng ông Trịnh Viết Đại (SN 1954) lại được bà con Nhân dân tín nhiệm bầu chọn là người có uy tín ở cộng đồng. 10 năm qua, với trọng trách được Nhân dân giao phó, ông Đại đã gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách, đồng thời, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với dân.

Khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương

(HBĐT) - Lựa chọn khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương, anh Bùi Văn Thanh ở tổ 9, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) bước đầu thành công với cửa hàng kinh doanh các sản phẩm nhôm kính. Mô hình đã đem lại thu nhập ổn định cho gia đình, tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời "thắp lửa” tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN), góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục