Đ/c Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ Thông tin & Truyền thông cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đ/c Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ Thông tin & Truyền thông cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

(HBĐT) - Ngày 19/1, Đài PT&TH tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát thanh - truyền hình năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Năm 2009, Đài PT&TH tỉnh đã thực hiện 1.146 chương trình phát thanh, 886 chương trình truyền hình với trên 30 chuyên mục. Tổ chức trên 50 buổi tọa đàm, 20 cuộc truyền hình trực tiếp các sự kiện quan trọng của tỉnh. Tham gia Liên hoan truyền hình toàn quốc tại Hà Nội, có 4 tác phẩm đạt giải, trong đó có 1 HCV, 2 HCB. Mỗi đài huyện, thành phố đã thực hiện 150 chương trình phát thanh, truyền thanh, trên 60 bản tin truyền hình. TP Hoà Bình thực hiện 360 chương trình phát thanh, trên 100 bản tin truyền hình. Hoạt động kỹ thuật phục vụ sản xuất chương trình, truyền dẫn và phát sóng được thực hiện nghiêm theo quy trình, đảm bảo phát sóng đúng kế hoạch. Hoạt động Đảng, đoàn thể tại Đài PT&TH tỉnh và các huyện, thành phố được duy trì tốt. Nhiều hoạt động như Liên hoan tiếng hát truyền hình giải Sao Mai, giải bơi vượt sông truyền thống... được tổ chức thành công. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động PT-TH còn những hạn chế như: Chất lượng một số tin, bài chưa cao, phản ánh chưa đều khắp các vùng miền, chất lượng hình ảnh còn kém trong truyền hình và ít tiếng động trong phát thanh. Về phương hướng năm 2010, ngành PT-TH tỉnh tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, tập trung tuyên truyền về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đại hội Đảng các cấp, các ngày lễ lớn, các lĩnh vực sản xuất công – nông-lâm nghiệp, các điển hình tiên tiến, vấn đề thời sự...

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà ngành PT-TH tỉnh đã đạt được. Đồng thời chỉ ra những hạn chế và lưu ý một số vấn đề, đó là: Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình PT-TH. Bám sát nhiệm vụ chính trị, kịp thời nắm bắt để thông tin đến cán bộ, nhân dân. Phản ánh kịp thời ý kiến của nhân dân, đảm bảo thông tin 2 chiều. Tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, BTV, KTV để theo kịp với xu thế, yêu cầu, nhiệm vụ.

 

                                                                                    Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Tổng kết Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/11, Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức tổng kết Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hòa Bình năm 2020.

Mời bạn đọc và cộng tác viên gửi bài, tranh, ảnh cho Báo Hòa Bình Tết Tân Sửu - 2021

(HBĐT) - Mừng đất nước, mừng Đảng, mừng xuân mới, nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Báo Hòa Bình xuất bản ấn phẩm đặc biệt Tết Tân Sửu - 2021. Ban Biên tập Báo Hòa Bình kính mời các nhà báo, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, gửi tranh, ảnh cho số báo xuân.

8 đội tham gia Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới tỉnh năm 2020

(HBĐT) - Tối 23/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hòa Bình năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh. 

Kỷ niệm 10 năm Hoàng thành Thăng Long được công nhận là Di sản văn hóa thế giới

Sáng 23-11, tại khu vực thềm Điện Kính Thiên trong Di tích Hoàng thành Thăng Long, TP Hà Nội tổ chức kỷ niệm 10 năm Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Xã Nhuận Trạch: Vai trò của “Khu dân cư văn hóa” trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Trong thời gian qua, phong trào xây dựng "Khu dân cư văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền đẩy mạnh, triển khai đồng bộ và đạt nhiều kết quả nổi bật. Thực tế ở Nhuận Trạch cho thấy, với những việc làm thiết thực, cụ thể đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo người dân để đạt được danh hiệu "Khu dân cư văn hóa" trong điều kiện mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục