Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, báo Nhà báo & Công luận, Công ty truyền thông Thủ đô, báo Lao động Xã hội, Ðài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội phối hợp tổ chức Chương trình Giao lưu Nghệ thuật từ thiện mang tên "Nhà báo - Sự kiện & Nhân chứng" lần thứ hai, vào tối 20-6 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

 
Chương trình do  Công ty xây dựng công trình 507 tài trợ chính được phát sóng trực tiếp trên  Ðài Phát thanh và Truyền hình  Hà Nội và tiếp sóng trực tiếp trên Truyền hình cáp Việt Nam VCTV, Truyền hình cáp TP Hồ Chí Minh, Truyền hình cáp Sài Gòn Tourist, Truyền hình vệ tinh DTH. Chương trình gồm hai phần với sự  tham gia  giao lưu của các nhà báo,  trình diễn những bài ca đã đi cùng năm tháng do NSND Thanh Hoa, NSƯT Trung Ðức, NSƯT Thái Bảo, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Lê Mận giải nhất Sao Mai năm 2009, nhóm Phương Bắc & Nhà hát ca múa Nhạc Việt Nam biểu diễn.

Trong chương trình Ban tổ chức và các nhà tài trợ tặng 25 sổ tiết kiệm (mỗi sổ năm triệu đồng), tặng 30 xe lăn, tặng quà cho thân nhân các nhà báo liệt sĩ và thương binh có hoàn cảnh khó khăn.

 
                                                                                      Theo ND

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục