Lãnh đạo huyện Đà Bắc và xã Vầy Nưa trao đổi về nội dung cuốn sách.

Lãnh đạo huyện Đà Bắc và xã Vầy Nưa trao đổi về nội dung cuốn sách.

(HBĐT) - Ngày 19/8, Đảng bộ xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc đã tổ chức hội nghị giới thiệu và phát hành cuốn lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Vầy Nưa giai đoạn 1945 – 2005.

 

Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Vầy Nưa dài 234 trang, khổ 14,5 x 20,5 cm bìa cứng được nghiên cứu, biên soạn công phu, nghiêm túc, dựng lại một cách trung thực, khách quan quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã Vầy Nưa, gắn với những bước ngoặt lớn của cách mạng cả nước trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc.

 

Với kết cấu 5 chương, gồm: Vầy Nưa - Dải đất và con người; Vầy Nưa – Hào Tráng chống thực dân Pháp xâm lược; Đẩy mạnh công cuộc khôi phục kinh tế, phát triển văn hoá, xây dựng CNXH và chống Mỹ cứu nước; Vầy Nưa tập trung phát triển kinh tế, văn hoá, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; Đảng bộ Vầy Nưa lãnh đạo nhân dân thực hiện đường lối đổi mới của Đảng. Cuốn lịch sử Đảng bộ xã ghi lại những thành tựu to lớn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Vầy Nưa đã đạt được trong 60 năm qua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm về thành công và chưa thành công trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ qua các thời kỳ.

Cuốn sách được phát hành là tài liệu quý, giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã Vầy Nưa nói riêng, huyện Đà Bắc và tỉnh Hoà Bình nói chung, nhất là thế hệ trẻ tự hào về truyền thống quê hương, đất nước, tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, chiến đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Vầy Nưa trong thời kỳ quá độ lên CNXH, đấu tranh bảo vệ biên giới của Tổ quốc cũng như thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

                                                                                             Ngọc Vinh

                   

Các tin khác


Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Tết cổ truyền đặc biệt trên đất nước Triệu Voi

Sau một năm không được tổ chức các hoạt động vui chơi, lễ hội trong dịp Tết cổ truyền để phòng chống dịch COVID-19, những ngày này, người dân Lào trên khắp cả nước đang nô nức chuẩn bị chào đón Tết Boun Pi May năm 2021 (tức năm 2564 Phật lịch).

Xã Xuất Hóa thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ

(HBĐT) - Là một trong những xã vùng trung tâm, Xuất Hóa (Lạc Sơn) có 1.887 hộ, trong đó, khoảng 75% dân số là đồng bào dân tộc Mường. Những năm qua, thực hiện các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chung sức xây dựng nông thôn mới, KT-XH trên địa bàn có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị và TTATXH ổn định. Đồng thời, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được quan tâm thúc đẩy, nhiều nét đẹp văn hóa được gìn giữ, phát huy.

Huyện Lạc Sơn bảo tồn và phát huy giá trị Mo Mường

(HBĐT) - Mo Mường là di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình nói chung và của huyện Lạc Sơn nói riêng. Mo Mường huyện Lạc Sơn còn lưu giữ trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Mường với 23 nghi lễ cổ truyền và có trên 50 nghệ nhân đang thực hành Mo Mường. Huyện đã và đang triển khai đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy có hiệu quả hoạt động của các nghệ nhân Mo Mường, cũng như khôi phục lại các bài Mo truyền thống và sưu tầm những áng Mo đã bị thất truyền để truyền lại cho thế hệ kế cận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục