Chiều 23/8, tại Mátxcơva, đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Nguyệt đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Hãng phát thanh quốc gia Liên bang Nga (FGU RGRK) Đài Tiếng nói nước Nga.

 

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Hoàng Minh Nguyệt thông báo tình hình phát triển của Việt Nam và những thành tựu mà VOV đã đạt được trong những năm qua; cho rằng hai cơ quan đã có quan hệ hợp tác hữu nghị lâu đời, thính giả Việt Nam và Nga rất quan tâm đến thông tin và những sự kiện diễn ra tại mỗi nước.

Bà Hoàng Minh Nguyệt hy vọng hai bên sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trên lĩnh vực phát thanh và thông tin đa phương tiện, trong đó có việc tăng cường quảng bá cho nhau.

Về phần mình, ông Adrey Bystritski - Chủ tịch FGU RGRK hoàn toàn tán thành và ủng hộ đề xuất của phía Việt Nam về việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm và nâng cao nghiệp vụ cho phóng viên, đồng thời tin tưởng vào sự hợp tác giữa hai bên trên một số lĩnh vực khác như phát thanh trên mạng Internet và phát thanh kỹ thuật số.

Kết thúc buổi làm việc, Phó tổng Giám đốc Hoàng Minh Nguyệt và Phó chủ tịch FGU RGRK, ông Eduard Krustkaln đã ký thỏa thuận hợp tác năm 2010 giữa VOV và Đài Tiếng nói nước Nga.

Theo thỏa thuận này, hai bên nhất trí trao đổi thông tin, kinh nghiệm trên nguyên tắc phi thương mại; tổ chức trao đổi chuyên gia; liên kết lập trang web của hai đài và khai thác miễn phí các thông tin trên trang web của nhau, trong đó khuyến khích đăng tải các bài viết về quan hệ song phương Việt Nam-Liên bang Nga

 

                                                                                Theo TTXVN

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục