Tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn của nhân dân xóm Tân Tiến trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2010.

Tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn của nhân dân xóm Tân Tiến trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2010.

(HBĐT)- Xóm Tân Tiến, xã Dân Chủ (TP Hòa Bình ) được tách ra từ xóm Tân Lập và một bộ phận từ tổ 16, phường Chăm Mát (TPHB), chạy dọc phía bên trái đường Lý Thường Kiệt từ cầu Mát đi gần 1 km, với 107 hộ, gần 400 nhân khẩu.

 

Trong đó có 16 hộ sản xuất nông nghiệp, còn lại là các hộ hưu trí, công chức, kinh doanh buôn bán và làm nghề phụ. Nhiều năm nay Tân Tiến luôn dẫn đầu trong toàn xã về thực hiện CVĐ “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Có được thành tích đó, trước tiên là nhờ sự tích cực, gương mẫu của gần 20 đảng viên trong chi bộ Đảng. Chi bộ phân công từng đảng viên chịu trách nhiệm vận động, giúp đỡ các hộ gia đình theo khu vực, thành tích phấn đấu của đảng viên phụ thuộc vào thành tích phấn đấu của các hộ gia đình được phân công phụ trách. Gần 40 đảng viên 76 công tác sinh hoạt ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị vũ trang và Công an cũng luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với chi bộ để cùng thưc hiện tốt vai trò, vị trí của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Sự năng động, trách nhiệm cao của trưởng xóm, bí thư chi bộ cũng có tác động tích cực đến toàn thể nhân dân.

 

Trưởng xóm Phạm Văn Nhường không ở nhà, điện thoại gọi hỏi, đôn đốc công việc cũng như các hoạt động đóng góp thu - chi mà trực tiếp chân đi, miệng nói, tay làm, đến từng nhà để phổ biến chủ trương, chính sách, đôn đốc điều hành công việc làm cho công dân đều chấp hành tốt hơn. Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Chanh tuy tuổi đã cao nhưng phong thái vẫn như một chính ủy xung trận với mọi công việc, đến từng gia đình và chỉ có chiếc xe đạp là phương tiện đi lại. Chất lượng hoạt động của Chi bộ và đảng viên ngày càng nâng cao, các đoàn thể phấn đấu đồng đều làm cho thành tích chung của xóm Tân Tiến cũng ngày càng lên cao. Năm 2010, các hộ trong xóm đều chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách, hoàn thành các chỉ tiêu nghĩa vụ đề ra, không có người nghiện ma túy và vi phạm tệ nạn xã hội, 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, không bỏ học. Toàn xóm có 27 học sinh giỏi, 16 học sinh tiên tiến, 19 cháu ngoan Bác Hồ, xóm không có hộ nghèo, không có người sinh con thứ 3, bình quân thu nhập 17 triệu đồng/người/năm, có 101 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa ( 94%).

 

Trong dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, xóm Tân Tiến đã tưng bừng mở lễ, hội đón nhận danh hiệu là khu dân cư tiên tiến tiêu biểu của xã.

        

                                                                                              Hải Sơn

 

Các tin khác


Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Huyện Lạc Sơn: Giữ gìn bản sắc văn hóa để phát triển

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn - Mường Vang là 1 trong 4 vùng Mường lớn của tỉnh, có những giá trị văn hóa đặc sắc trong nét ăn, nếp ở, sinh hoạt đời sống. Từ lâu nay, huyện đặc biệt quan tâm giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường, hướng tới xây dựng Lạc Sơn là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc, thân thiện, mến khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục