Tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn của nhân dân xóm Tân Tiến trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2010.

Tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn của nhân dân xóm Tân Tiến trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2010.

(HBĐT)- Xóm Tân Tiến, xã Dân Chủ (TP Hòa Bình ) được tách ra từ xóm Tân Lập và một bộ phận từ tổ 16, phường Chăm Mát (TPHB), chạy dọc phía bên trái đường Lý Thường Kiệt từ cầu Mát đi gần 1 km, với 107 hộ, gần 400 nhân khẩu.

 

Trong đó có 16 hộ sản xuất nông nghiệp, còn lại là các hộ hưu trí, công chức, kinh doanh buôn bán và làm nghề phụ. Nhiều năm nay Tân Tiến luôn dẫn đầu trong toàn xã về thực hiện CVĐ “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Có được thành tích đó, trước tiên là nhờ sự tích cực, gương mẫu của gần 20 đảng viên trong chi bộ Đảng. Chi bộ phân công từng đảng viên chịu trách nhiệm vận động, giúp đỡ các hộ gia đình theo khu vực, thành tích phấn đấu của đảng viên phụ thuộc vào thành tích phấn đấu của các hộ gia đình được phân công phụ trách. Gần 40 đảng viên 76 công tác sinh hoạt ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị vũ trang và Công an cũng luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với chi bộ để cùng thưc hiện tốt vai trò, vị trí của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Sự năng động, trách nhiệm cao của trưởng xóm, bí thư chi bộ cũng có tác động tích cực đến toàn thể nhân dân.

 

Trưởng xóm Phạm Văn Nhường không ở nhà, điện thoại gọi hỏi, đôn đốc công việc cũng như các hoạt động đóng góp thu - chi mà trực tiếp chân đi, miệng nói, tay làm, đến từng nhà để phổ biến chủ trương, chính sách, đôn đốc điều hành công việc làm cho công dân đều chấp hành tốt hơn. Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Chanh tuy tuổi đã cao nhưng phong thái vẫn như một chính ủy xung trận với mọi công việc, đến từng gia đình và chỉ có chiếc xe đạp là phương tiện đi lại. Chất lượng hoạt động của Chi bộ và đảng viên ngày càng nâng cao, các đoàn thể phấn đấu đồng đều làm cho thành tích chung của xóm Tân Tiến cũng ngày càng lên cao. Năm 2010, các hộ trong xóm đều chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách, hoàn thành các chỉ tiêu nghĩa vụ đề ra, không có người nghiện ma túy và vi phạm tệ nạn xã hội, 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, không bỏ học. Toàn xóm có 27 học sinh giỏi, 16 học sinh tiên tiến, 19 cháu ngoan Bác Hồ, xóm không có hộ nghèo, không có người sinh con thứ 3, bình quân thu nhập 17 triệu đồng/người/năm, có 101 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa ( 94%).

 

Trong dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, xóm Tân Tiến đã tưng bừng mở lễ, hội đón nhận danh hiệu là khu dân cư tiên tiến tiêu biểu của xã.

        

                                                                                              Hải Sơn

 

Các tin khác


Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Tết ấm ở Mường Bi

(HBĐT) - Chỉ còn 1 tuần nữa, cả nước sẽ đón chào năm mới Canh Tý 2020. Trong những ngày này, trên các nẻo đường của vùng đất cổ Mường Bi (Tân Lạc) không khí đón Tết đã ngập tràn. Công tác chuẩn bị cho năm mới diễn ra sôi động và ấm áp.

Nồng đượm hương “rượu trời”

(HBĐT) - Màu vàng nâu tựa hổ phách. Sóng sánh như mật. Thơm ngọt lạ như loài hoa lan nơi rừng sâu... Dù không phải là người thích uống rượu nhưng chỉ qua vài nét phác thảo sơ sơ của ông Hà Văn Phời, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Pheo (Đà Bắc) về loại "rượu trời” mà người dân may mắn có được từ những chuyến đi rừng, chúng tôi đã cảm giác như say trong hương nồng của thứ rượu quý...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục