Tháng 2 tới đây, Ban lãnh đạo Dàn nhạc trẻ Châu Á (Asian Youth Orchestra) sẽ tổ chức thi tuyển nhạc công cho dàn nhạc này để lựa chọn nhạc công cho quá trình tập huấn và lưu diễn trong năm 2011.

 

Dàn nhạc trẻ châu Á được thành lập năm 1990 nhằm tôn vinh tài năng của các nhạc công trẻ tuổi châu Á đồng thời phát triển việc biểu diễn âm nhạc cổ điển trong khu vực. Hàng năm dàn nhạc tổ chức tuyển chọn 100 nhạc công từ các nước Châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Singapore, Việt Nam, Malaysia, Indonesia...

Năm 2011, Dàn nhạc có chương trình tập luyện tại Hồng Kông từ ngày 16/7 đến 4/8. Sau đó, cùng các chỉ huy và nghệ sĩ tài năng trên thế giới, Dàn nhạc sẽ có chuyến lưu diễn trong thời gian ba tuần. Hành trình lưu diễn qua các địa điểm: Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản và đặc biệt Dàn nhạc sẽ có 2 buổi biểu diễn tại Hà Nội.

Một hình ảnh biểu diễn của Dàn nhạc trẻ Châu Á
Một hình ảnh biểu diễn của Dàn nhạc trẻ Châu Á

Ngày 22/2, ông Richard Pontzious, giám đốc nghệ thuật kiêm chỉ huy dàn nhạc và ông Keith Lau, giám đốc chương trình huấn luyện và lưu diễn sẽ đích thân sang Hà Nội tuyển nhạc công. Kết quả sẽ được thông báo sau đó 2 tháng.

Các thí sinh trúng tuyển sẽ được đài thọ các chi phí tham gia mùa huấn luyện và lưu diễn 2011 (trừ lệ phí đăng ký và visa đi các nước).

Các sinh viên âm nhạc chơi nhạc cụ giao hưởng tuổi từ 17 đến 28 (tính đến ngày 1/7/2011), có điểm thi chuyên ngành cao, có tiếng Anh giao tiếp trình độ B, đạo đức tác phong tốt có thể đăng kí thi tuyển để trở thành nhạc công của dàn nhạc danh giá này.

 

                                                                                 Theo Bao LĐ

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục