Tháng 2 tới đây, Ban lãnh đạo Dàn nhạc trẻ Châu Á (Asian Youth Orchestra) sẽ tổ chức thi tuyển nhạc công cho dàn nhạc này để lựa chọn nhạc công cho quá trình tập huấn và lưu diễn trong năm 2011.

 

Dàn nhạc trẻ châu Á được thành lập năm 1990 nhằm tôn vinh tài năng của các nhạc công trẻ tuổi châu Á đồng thời phát triển việc biểu diễn âm nhạc cổ điển trong khu vực. Hàng năm dàn nhạc tổ chức tuyển chọn 100 nhạc công từ các nước Châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Singapore, Việt Nam, Malaysia, Indonesia...

Năm 2011, Dàn nhạc có chương trình tập luyện tại Hồng Kông từ ngày 16/7 đến 4/8. Sau đó, cùng các chỉ huy và nghệ sĩ tài năng trên thế giới, Dàn nhạc sẽ có chuyến lưu diễn trong thời gian ba tuần. Hành trình lưu diễn qua các địa điểm: Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản và đặc biệt Dàn nhạc sẽ có 2 buổi biểu diễn tại Hà Nội.

Một hình ảnh biểu diễn của Dàn nhạc trẻ Châu Á
Một hình ảnh biểu diễn của Dàn nhạc trẻ Châu Á

Ngày 22/2, ông Richard Pontzious, giám đốc nghệ thuật kiêm chỉ huy dàn nhạc và ông Keith Lau, giám đốc chương trình huấn luyện và lưu diễn sẽ đích thân sang Hà Nội tuyển nhạc công. Kết quả sẽ được thông báo sau đó 2 tháng.

Các thí sinh trúng tuyển sẽ được đài thọ các chi phí tham gia mùa huấn luyện và lưu diễn 2011 (trừ lệ phí đăng ký và visa đi các nước).

Các sinh viên âm nhạc chơi nhạc cụ giao hưởng tuổi từ 17 đến 28 (tính đến ngày 1/7/2011), có điểm thi chuyên ngành cao, có tiếng Anh giao tiếp trình độ B, đạo đức tác phong tốt có thể đăng kí thi tuyển để trở thành nhạc công của dàn nhạc danh giá này.

 

                                                                                 Theo Bao LĐ

Các tin khác


Người "giữ lửa" văn hóa bản Mường Lũy Ải

(HBĐT) - Những giá trị văn hóa, tâm linh có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống đồng bào người dân tộc Mường. Với vai trò là nghệ nhân Mo Mường, người uy tín trong cộng đồng mang trọng trách "giữ lửa” cho văn hóa Mường, ông Bùi Văn Khẩn, xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) không chỉ am hiểu tường tận về văn hóa dân tộc mình, mà còn lưu giữ nhiều vật dụng cổ, bảo tồn, truyền dạy các di sản văn hóa cho những thế hệ nối tiếp.

Bảo tàng tỉnh: Hoàn thiện hồ sơ cho 41 di vật, cổ vật

(HBĐT) - Với chức năng nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản và trưng bày toàn bộ di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình; bảo tồn, quản lý, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị của các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Nơi lưu giữ những ký ức chiến thắng

(HBĐT) - Là nơi lưu giữ những ký ức trong chiến thắng vẻ vang của dân tộc, với hàng nghìn hiện vật, ảnh tư liệu được sắp đặt tại các khu vực trưng bày, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã tái hiện chân thực, sinh động về chiến dịch Điện Biên Phủ - hành trình 56 ngày đêm "khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” của quân và dân ta làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp.

Giữ gìn văn hóa đọc thời Covid-19

(HBĐT) - Sở hữu "tài sản” khổng lồ với 42.457 đầu sách, 34 đầu báo, thế nhưng, mấy năm gần đây, Thư viện tỉnh luôn trong tình trạng vắng bạn đọc. Thực trạng này càng rõ ràng hơn khi đại dịch Covid-19 tràn tới. Nỗ lực đưa sách đi tìm người đọc, giữ gìn văn hóa đọc trong cộng đồng là việc mà cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh đang dốc sức thực hiện.

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tiến tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Walt Disney tổn thất gần 5 tỷ USD do đại dịch COVID-19

Tập đoàn giải trí và truyền thông Walt Disney Co. ngày 4/8 thông báo doanh thu quý vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi mà các công viên giải trí, rạp chiếu phim và sự kiện thể thao phải đóng cửa hoặc hủy trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, lượng thuê bao cho dịch vụ trực tuyến của tập đoàn cán mốc kỷ lục mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục