Tháng văn hóa Việt Nam tại Lorient (Pháp), diễn ra từ ngày 5-27/5, ba thế hệ nhà thiết kế Việt Nam là Trọng Nguyên, Việt Liên, Minh Hạnh sẽ giới thiệu những bộ sưu tập áo dài đặc biệt, tượng trưng cho vẻ đẹp văn hóa Việt Nam.

 

Đó là những thông tin được đưa ra trong cuộc họp báo về Tuần lễ thời trang Thu Đông 2011 diễn ra ngày 18/4 tại Hà Nội.

"Cuộc biểu dương lực lượng" tại Pháp sẽ có 120 mẫu áo dài Việt Nam được trình diễn tại quảng khách sạn Gabriel và quảng trường nhà hát Grand ở thành phố Lorient, vùng Bretagne.

Các mẫu áo dài giới thiệu trong Tháng văn hóa Việt Nam tại Lorient đều là những thiết kế chắt lọc từ tinh hoa truyền thống Việt Nam pha trộn với nét đẹp đương đại.

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Trọng Nguyên lấy ý tưởng từ hình ảnh chim phượng, tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý, tinh khôi của người phụ nữ Việt Nam.

Nhà thiết kế Việt Liên lại giới thiệu các mẫu áo dài gam màu mạnh, tương phản với kỹ thuật thêu truyền thống, thể hiện sức sáng tạo trẻ thời hội nhập.

Nhà thiết kế gạo cội Minh Hạnh sẽ mang tới những tà áo dài gam màu trầm nhưng thanh thoát với chất liệu truyền thống, quý hiếm được trau chuốt bởi tài năng của các nghệ nhân thêu, dệt, rua...

Trở lại với Tuần lễ thời thời trang Thu Đông 2011, sự kiện này được bắt đầu từ tối 18/4 tại khách sạn Daewoo Hà Nội với các bộ sưu tập của nhiều nhà thiết kế trẻ, trong đó có nhóm các nhà thiết kế tự do đang khá nổi là nhóm F8.

Thông qua sự kiên này, ban tổ chức giới thiệu tới công chúng hơn 900 mẫu trang phục thu đông của 27 nhà thiết kế Việt Nam thực hiện trên nhiều chất liệu, hứa hẹn tạo không gian sống động, khẳng định bước tiến của thời trang Việt đến gần hơn với thế giới.

Đặc biệt, Tuần lễ thời trang Thu Đông 2011 sẽ giới thiệu tới công chúng một bộ sưu tập Xanh sử dụng chất liệu mới thân thiện với môi trường. Đó là chất liệu Ramie có nguồn gốc từ cây gai dầu với độ thẩm thấu tốt, dễ phân hủy, không bị hôi trong điều kiện ẩm như ở Việt Nam.

Trong thời gian không xa, chất liệu này có thể được sử dụng thay thế cho chất liệu bông truyền thống trong sản xuất hàng may mặc Việt Nam...                                                                               Theo TTXVN

 

Các tin khác


Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục