Với chủ đề “Sách tri thức - hội nhập và phát triển”, hội sách TPHCM lần 7 được tổ chức từ 19 - 25.3 tại công viên Lê Văn Tám (TPHCM) với sự tham gia của 161 đơn vị với gần 500 gian hàng, trong đó có 25 NXB nước ngoài, 17 NXB trong nước, 70 đơn vị Cty sách... Dịp này, hơn 200.000 tựa sách và hơn 20 triệu bản sách được trưng bày và bán tại đây.

 

Hầu hết các NXB trong nước đều tung ra sách mới, sách “đinh” trong hội sách. Các NXB đều tổ chức chương trình giao lưu, giới thiệu tác phẩm và tác giả. NXB Tổng hợp TPHCM có buổi giao lưu với các nữ biệt động Sài Gòn và giới thiệu tác phẩm “Những thiên thần đường phố” của tác giả Mã Thiện Đồng. NXB Văn hóa - Văn nghệ có buổi giao lưu với nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải - tác giả quyển ký sự “Chuyện đời Đại sứ” mới xuất bản. Fahasa và ĐH Hoa Sen tổ chức giới thiệu sách “Theo đuổi tri thức” với diễn giả TS Nguyễn Thị Từ Huy, TS Phạm Quốc Lộc, hay buổi giao lưu với TS Nguyễn Xuân Sanh, TS Nguyễn Khánh Trung với “Cuộc cạnh tranh chất xám vĩ đại”. Ngoài ra, Fahasa phối hợp cùng Cty TGM tổ chức chương trình giao lưu dịch giả - diễn giả Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy với chủ đề “Sống và khát vọng”. Nhã Nam có buổi gặp gỡ cây viết blog người Canada Joe Ruelle trong buổi ra mắt cuốn “Ngược chiều vun vút” của anh.

Hội sách lần 6 tại TPHCM luôn đông nghịt khách. Ảnh: N.M
Hội sách lần 6 tại TPHCM luôn đông nghịt khách. Ảnh: N.M

Hội sách TPHCM lần 7 quy tụ hầu hết các NXB trong nước, cùng nhiều NXB nổi tiếng trên thế giới như: Cambridge, Pearson, Oxford, MacMillan, Mc Graw-hill, Penguin, Garnet, E-Future, Elservier, Sterling, Tạp chí Pháp, Cengage, Learning... Từ những cuốn sách quý hiếm, sách cổ, sách độc bản, sách đạt kỷ lục Guinness cho đến những ấn phẩm thông dụng, bao quát mọi chủ đề. Nét mới của năm nay là BTC dành khu vực trưng bày 100 bức ảnh nổi tiếng về Sài Gòn xưa ngay tại lối dẫn vào sân khấu trung tâm, do Cty Fahasa cùng Tạp chí Xưa và Nay phối hợp tổ chức.

Cũng trong hội sách, NXB Trẻ phối hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM sẽ trưng bày, giới thiệu đến bạn đọc các bản sách hay, sách quý hiếm, sách về Bác Hồ và về biển đảo VN. Lần đầu tiên hội sách sẽ mang “món quà” đặc biệt đến cho khách tham quan: Vườn thiếu nhi dùng để trưng bày các mô hình đồ chơi thiếu nhi; khu vực bày và bán sản phẩm - thiết bị giáo dục điện tử, sách điện tử, thiết bị đọc, phát triển kỹ năng tư duy cho các em thông qua cuộc thi lắp ráp mô hình và đố vui có thưởng “Academy - kích thích tư duy” tại sân chơi nhà bạt khu E.

Song song cùng những hoạt động trên, như những lần hội sách trước đây, BTC dành riêng một khu vực triển lãm các tủ sách đoạt giải cuộc thi “Tủ sách gia đình lần IV” của các khu phố văn hóa trên địa bàn TPHCM và cả nước. Lễ trao “Giải thưởng Fahasa - sách được bạn đọc yêu thích bình chọn lần 1 - 2011” được tổ chức lúc 18h ngày 23.3 tại sân khấu trung tâm.

Hội sách TPHCM lần 7 còn có gần 50 chương trình hấp dẫn khác nhau, như rút thăm trúng thưởng với tổng giá trị 30 triệu đồng. Đặc biệt, các loại sách trưng bày tại hội sách được bán giảm 10% và theo thông lệ vào 3 ngày cuối của hội sách, các gian hàng sách đều có chế độ giá đặc biệt dành cho bạn đọc, giảm từ 20% đến 50% (từ 23 - 25.3).    

 

                                                                            Theo Báo LĐ

 

Các tin khác


Lỏng lẻo trong quản lý bản quyền phim Việt

Gần đây, sự việc ba bộ phim Việt Nam được Nhà nước đầu tư kinh phí: Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mê phát trên ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix mà các cơ quan chức năng không hề hay biết, đã khiến vấn đề mua - bán bản quyền gây xôn xao dư luận.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 26

Tối 14-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, năm 2020, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

3 giải đầu tiên của Mai Vàng 2020: Ròm, Siêu trí tuệ Việt Nam, Áo cưới trước cổng chùa

Ban tổ chức giải Mai Vàng 2020 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố kết quả 3 giải đầu tiên trong số 13 hạng mục gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

LiveSpace: Truyền lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ Việt Nam

LiveSpace Vietnam, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, hãng đĩa Believe (Pháp) và báo Thể thao&Văn hóa chính thức khởi động ngày 12/1.

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 12/1, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”.

Thị trấn Cao Phong: Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao

HBĐT) - Thị trấn Cao Phong (Cao Phong) không chỉ là địa phương mạnh về kinh tế mà còn có phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, thể dục, thể thao nổi bật, với nhiều nhân tố tích cực, tiêu biểu, đóng góp cho các phong trào của huyện, tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục