Cán bộ Bảo tàng đang khẩn trương sửa chữa phòng trưng bày hiện vật.

Cán bộ Bảo tàng đang khẩn trương sửa chữa phòng trưng bày hiện vật.

(HBĐT) - Theo kế hoạch, trong chương trình Ngày hội Văn hoá, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII, năm 2013, Bảo tàng Hoà Bình sẽ thực hiện trưng bày các hiện vật đặc trưng văn hoá Mường Hoà Bình.

 

 Để chuẩn bị cho việc trưng bày được thuận lợi, ngay từ trung tuần tháng 10, Bảo tàng đã bắt đầu cho sửa chữa lại phòng trưng bày và các tủ, bục trưng bày. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, ngoài những cổ vật, hiện vật có sẵn, trong đợt này Bảo tàng có sưu tầm thêm tài liệu, tranh ảnh, đồ gốm, nông cụ… đặc trưng của các dân tộc trong tỉnh.

 

Với nội dung trưng bày theo chuyên đề “Di sản văn hoá tỉnh Hoà Bình”, trong đó Bảo tàng sẽ dành 15% diện tích để trưng bày giới thiệu về văn hoá Hoà Bình; 30% diện tích sẽ trưng bày giới thiệu về cổ vật của Hoà Bình như: trống đồng, cồng chiêng, gốm; 25 % được trưng bày giới thiệu về đới sống vật chất của người Mường; 20% diện tích dùng trưng bày giới thiệu đời sống tinh thần của dân tộc Mường và 10% sẽ trưng bày về hiện vật cổ sinh của Hoà Bình.

 

 

 

                                                                          Hồng Ngọc

 

 

 

Các tin khác


Chung sức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có 5 dân tộc cùng sinh sống, Đà Bắc có kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với phát triển KT-XH, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục