Với chủ đề tuyên truyền về xây dựng NTM, đoàn tuyên truyền, cổ động huyện Cao Phong đã đoạt giải A toàn đoàn tại hội thi tuyên truyền, cổ động tỉnh năm 2014. Ảnh: Đỗ Hà

Với chủ đề tuyên truyền về xây dựng NTM, đoàn tuyên truyền, cổ động huyện Cao Phong đã đoạt giải A toàn đoàn tại hội thi tuyên truyền, cổ động tỉnh năm 2014. Ảnh: Đỗ Hà

(HBĐT) - Đã từng tham dự khá nhiều các chương trình hội nghị, hội thảo được tổ chức tại Cao Phong tôi hoàn toàn bị thu hút bởi các chương trình nghệ thuật được dàn dựng theo nếp “cây nhà, lá vườn” do các thành viên đội thông tin tuyền truyền của huyện biểu diễn. Bởi vậy, tôi cũng không quá ngạc nhiên với bản thành tích với khá nhiều giải A trong Hội thi tuyên truyền, cổ động thường niên của tỉnh. Kết quả này cho thấy, huyện Cao Phong đã có sự quan tâm đúng mức, đầu tư một cách có chiều sâu cho công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Trao đổi với đồng chí Bùi Đăng Khoa, Trưởng phòng VH -TT huyện Cao Phong được biết: Nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện luôn quan tâm công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động, coi đây là phương tiện để chuyển tải một cách kịp thời, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của địa phương đến với quần chúng nhân dân, đồng thời cổ vũ tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất trong nhân dân. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng huyện luôn duy trì đội thông tin tuyên truyền nòng cốt gồm 16 người. Phần lớn thành viên của đội là các sinh viên trẻ mới ra trường, có chuyên môn, năng khiếu về nghệ thuật. Tham gia đội thông tin tuyên truyền nòng cốt của huyện các em được ký hợp đồng lao động và được hưởng mức lương tối thiểu theo quy định, vì vậy đã tạo động lực để phát huy tinh thần, sáng tạo trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Để có được một đội hình mạnh, ngoài các cán bộ, diễn viên trong đội hình nòng cốt, ngành văn hóa huyện còn khai thác và phát huy nguồn nhân lực từ cơ sở. Thực tế, những năm qua, rất nhiều vở kịch, tiểu phẩm đặc sắc đạt giải cao trong các cuộc thi tuyên truyền, cổ động được viết và dàn dựng từ cơ sở. Bởi, hơn ai hết họ có cái nền là thực tiễn sinh động từ đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Biết khai thác, phát huy năng lực, sở trường của những nghệ nhân, những diễn viên quần chúng, huyện Cao Phong luôn tạo được điểm nhấn trong khâu chọn chủ để tham dự hội thi, hội diễn. Năm 2013, huyện mang đến Hội diễn nghệ thuật quần chúng và tuyên truyền cổ động tỉnh những tác phẩm nghệ thuật mang chủ đề “Cao Phong hướng về biển, đảo” và đã đem về phần thưởng xứng đáng giải A toàn đoàn. Năm 2014, huyện Cao Phong tập trung sâu cho thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM thu hút sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.  Ngành văn hóa huyện đã khai thác tốt chủ để này để tham dự Hội thi tuyên truyền, cổ động tỉnh năm 2014. Kết quả, chương trình nghệ thuật “Cao Phong ngời sáng một vùng cam” tuyên truyền về nội dung xây dựng NTM đã đón nhận những tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả và những điểm cộng từ Ban giám khảo. Một lần nữa đoàn tuyên truyền, cổ động huyện Cao Phong lại đoạt giải A toàn đoàn.

 

Trên cơ sở nền tảng đã được tạo dựng, huyện Cao Phong không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động tạo dấu ấn sắc nét trong lĩnh vực văn hóa của tỉnh và phục vụ tốt hơn các nhiệm vụ chính trị của địa phương.  

 

 

 

                                                                  Lam Nguyệt

 

 

Các tin khác


Ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế thay đổi mạnh mẽ để thích nghi trong bối cảnh mới

Mở đầu năm 2021, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo cửa Ngọ Môn, công trình biểu tượng của mảnh đất Cố đô và tổ chức phục dựng Lễ Ban sóc thu hút nhiều du khách tham gia. Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thời gian tới, đơn vị sẽ nghiên cứu, phục dựng dưới dạng sân khấu hóa nhiều nghi thức của triều Nguyễn tại Ngọ Môn như một cách để làm mới, hấp dẫn du khách khi đến thăm quan Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội diễn ra từ ngày 22-24/1

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 4/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tại Hà Nội năm 2021. Chương trình được thực hiện từ ngày 22 - 24/1/2021, tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.  

Đạo diễn phim “Ký sinh trùng” làm Trưởng Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Venice

Đạo diễn "Ký sinh trùng” Bong Joon Ho sẽ chủ trì vai trò người đứng đầu Ban Giám khảo của Liên hoan phim Venice lần thứ 78 tổ chức vào tháng 9. Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Hàn Quốc được chọn làm Trưởng Ban Giám khảo hạng mục phim quan trọng nhất của Venice.

Lễ hội Gầu Tào huyện Mai Châu năm 2021

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại sân vận động Xà Lĩnh, UBND xã Pà Cò (Mai Châu) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Mai Châu cùng đông đảo bà con nhân dân 2 xã Hang Kia - Pà Cò và du khách trong, ngoài tỉnh.

Những vần thơ chống dịch “Co vy”

(HBĐT) - Mộc mạc, mang nặng ngôn từ... khẩu hiệu, nhưng đôi lúc cũng hết sức dí dỏm, dễ đọc, dễ hiểu, dễ cảm nhận, đó là những vần thơ "theo dòng thời sự”, hưởng ứng tinh thần chống dịch "Co vy" (Covid-19) do các hội viên câu lạc bộ (CLB) thơ - ca Hòa Bình chắp bút.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục