Với chủ đề tuyên truyền về xây dựng NTM, đoàn tuyên truyền, cổ động huyện Cao Phong đã đoạt giải A toàn đoàn tại hội thi tuyên truyền, cổ động tỉnh năm 2014. Ảnh: Đỗ Hà

Với chủ đề tuyên truyền về xây dựng NTM, đoàn tuyên truyền, cổ động huyện Cao Phong đã đoạt giải A toàn đoàn tại hội thi tuyên truyền, cổ động tỉnh năm 2014. Ảnh: Đỗ Hà

(HBĐT) - Đã từng tham dự khá nhiều các chương trình hội nghị, hội thảo được tổ chức tại Cao Phong tôi hoàn toàn bị thu hút bởi các chương trình nghệ thuật được dàn dựng theo nếp “cây nhà, lá vườn” do các thành viên đội thông tin tuyền truyền của huyện biểu diễn. Bởi vậy, tôi cũng không quá ngạc nhiên với bản thành tích với khá nhiều giải A trong Hội thi tuyên truyền, cổ động thường niên của tỉnh. Kết quả này cho thấy, huyện Cao Phong đã có sự quan tâm đúng mức, đầu tư một cách có chiều sâu cho công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Trao đổi với đồng chí Bùi Đăng Khoa, Trưởng phòng VH -TT huyện Cao Phong được biết: Nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện luôn quan tâm công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động, coi đây là phương tiện để chuyển tải một cách kịp thời, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của địa phương đến với quần chúng nhân dân, đồng thời cổ vũ tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất trong nhân dân. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng huyện luôn duy trì đội thông tin tuyên truyền nòng cốt gồm 16 người. Phần lớn thành viên của đội là các sinh viên trẻ mới ra trường, có chuyên môn, năng khiếu về nghệ thuật. Tham gia đội thông tin tuyên truyền nòng cốt của huyện các em được ký hợp đồng lao động và được hưởng mức lương tối thiểu theo quy định, vì vậy đã tạo động lực để phát huy tinh thần, sáng tạo trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Để có được một đội hình mạnh, ngoài các cán bộ, diễn viên trong đội hình nòng cốt, ngành văn hóa huyện còn khai thác và phát huy nguồn nhân lực từ cơ sở. Thực tế, những năm qua, rất nhiều vở kịch, tiểu phẩm đặc sắc đạt giải cao trong các cuộc thi tuyên truyền, cổ động được viết và dàn dựng từ cơ sở. Bởi, hơn ai hết họ có cái nền là thực tiễn sinh động từ đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Biết khai thác, phát huy năng lực, sở trường của những nghệ nhân, những diễn viên quần chúng, huyện Cao Phong luôn tạo được điểm nhấn trong khâu chọn chủ để tham dự hội thi, hội diễn. Năm 2013, huyện mang đến Hội diễn nghệ thuật quần chúng và tuyên truyền cổ động tỉnh những tác phẩm nghệ thuật mang chủ đề “Cao Phong hướng về biển, đảo” và đã đem về phần thưởng xứng đáng giải A toàn đoàn. Năm 2014, huyện Cao Phong tập trung sâu cho thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM thu hút sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.  Ngành văn hóa huyện đã khai thác tốt chủ để này để tham dự Hội thi tuyên truyền, cổ động tỉnh năm 2014. Kết quả, chương trình nghệ thuật “Cao Phong ngời sáng một vùng cam” tuyên truyền về nội dung xây dựng NTM đã đón nhận những tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả và những điểm cộng từ Ban giám khảo. Một lần nữa đoàn tuyên truyền, cổ động huyện Cao Phong lại đoạt giải A toàn đoàn.

 

Trên cơ sở nền tảng đã được tạo dựng, huyện Cao Phong không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động tạo dấu ấn sắc nét trong lĩnh vực văn hóa của tỉnh và phục vụ tốt hơn các nhiệm vụ chính trị của địa phương.  

 

 

 

                                                                  Lam Nguyệt

 

 

Các tin khác


Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Tết cổ truyền đặc biệt trên đất nước Triệu Voi

Sau một năm không được tổ chức các hoạt động vui chơi, lễ hội trong dịp Tết cổ truyền để phòng chống dịch COVID-19, những ngày này, người dân Lào trên khắp cả nước đang nô nức chuẩn bị chào đón Tết Boun Pi May năm 2021 (tức năm 2564 Phật lịch).

Xã Xuất Hóa thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ

(HBĐT) - Là một trong những xã vùng trung tâm, Xuất Hóa (Lạc Sơn) có 1.887 hộ, trong đó, khoảng 75% dân số là đồng bào dân tộc Mường. Những năm qua, thực hiện các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chung sức xây dựng nông thôn mới, KT-XH trên địa bàn có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị và TTATXH ổn định. Đồng thời, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được quan tâm thúc đẩy, nhiều nét đẹp văn hóa được gìn giữ, phát huy.

Huyện Lạc Sơn bảo tồn và phát huy giá trị Mo Mường

(HBĐT) - Mo Mường là di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình nói chung và của huyện Lạc Sơn nói riêng. Mo Mường huyện Lạc Sơn còn lưu giữ trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Mường với 23 nghi lễ cổ truyền và có trên 50 nghệ nhân đang thực hành Mo Mường. Huyện đã và đang triển khai đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy có hiệu quả hoạt động của các nghệ nhân Mo Mường, cũng như khôi phục lại các bài Mo truyền thống và sưu tầm những áng Mo đã bị thất truyền để truyền lại cho thế hệ kế cận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục