BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh kiểm tra thực tế tình hình thực hiện phong trào tại xóm Đồng Bảng, xã Đồng Bảng (Mai Châu).

BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh kiểm tra thực tế tình hình thực hiện phong trào tại xóm Đồng Bảng, xã Đồng Bảng (Mai Châu).

(HBĐT) - Ngày 17/9, BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh đã kiểm tra tình hình thực hiện phong trào trên địa bàn huyện Mai Châu. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo các sở: VH-TT&DL, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tư pháp, LĐLĐ tỉnh.

 

BCĐ huyện đã báo cáo về công tác triển khai, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, công tác xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện phong trào được BCĐ từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả. Kết quả cụ thể từng phong trào: Năm 2013, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 78,3%; KDC văn hóa đạt 24,6%; cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa đạt 53,2%; 12.883 người thường xuyên luyện tập TD-TT; 2.486 hộ đạt gia đình thể thao. Về học tập có 86 lao động tiên tiến, 225 chiến sỹ thi đua cơ sở, 525 lao động tiên tiến, 238 giáo viên giỏi cấp huyện, 66 học sinh và 21 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Về lao động có trên 2.500 gia đình đạt hộ nông dân sản xuất giỏi. Về sáng tạo có 66 sáng kiến kinh nghiệm…

 

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đi sâu vào phân tích những khó khăn, vướng mắc trong công tác chủ đạo, triển khai, thực hiện phong trào của BCĐ huyện, xã, thị trấn và Ban vận động KDC.

 

Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả mà BCD phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từ huyện đến cơ sở đã  đạt được. Công tác triển khai, thực hiện phong trào đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm và đạt hiệu quả tích cực, góp phần vào phát triển KT-XH, củng cố AN-QP. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn những khó khăn, tồn tại như: Những việc đã làm được thể hiện trong báo cáo của huyện chưa đầy đủ. Trong quá trình thực hiện phong trào có lúc, có nơi còn chưa sâu sát. BCĐ các xã đã được thành lập nhưng một số vẫn chưa xây dựng được quy chế hoạt động. Trong thời gian tới, đề nghị BCĐ huyện tập trung bổ sung số liệu đầy đủ vào bản báo cáo. BCĐ cần quan tâm hơn nữa đến thực hiện các nội dung của phong trào và đầu tư  cho các hoạt động từ huyện đến cơ sở…

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tình hình thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2014 trên địa bàn xóm Đồng Bảng và xã Đồng Bảng.

 

 

                                           Hương Lan

 

 

Các tin khác


Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Tết cổ truyền đặc biệt trên đất nước Triệu Voi

Sau một năm không được tổ chức các hoạt động vui chơi, lễ hội trong dịp Tết cổ truyền để phòng chống dịch COVID-19, những ngày này, người dân Lào trên khắp cả nước đang nô nức chuẩn bị chào đón Tết Boun Pi May năm 2021 (tức năm 2564 Phật lịch).

Xã Xuất Hóa thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ

(HBĐT) - Là một trong những xã vùng trung tâm, Xuất Hóa (Lạc Sơn) có 1.887 hộ, trong đó, khoảng 75% dân số là đồng bào dân tộc Mường. Những năm qua, thực hiện các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chung sức xây dựng nông thôn mới, KT-XH trên địa bàn có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị và TTATXH ổn định. Đồng thời, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được quan tâm thúc đẩy, nhiều nét đẹp văn hóa được gìn giữ, phát huy.

Huyện Lạc Sơn bảo tồn và phát huy giá trị Mo Mường

(HBĐT) - Mo Mường là di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình nói chung và của huyện Lạc Sơn nói riêng. Mo Mường huyện Lạc Sơn còn lưu giữ trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Mường với 23 nghi lễ cổ truyền và có trên 50 nghệ nhân đang thực hành Mo Mường. Huyện đã và đang triển khai đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy có hiệu quả hoạt động của các nghệ nhân Mo Mường, cũng như khôi phục lại các bài Mo truyền thống và sưu tầm những áng Mo đã bị thất truyền để truyền lại cho thế hệ kế cận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục